Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Đồng chí Lâm Trương Huỳnh Yến – Gương Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân”. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là đồng chí Lâm Trương Huỳnh Yến – Ủy viên BCH Huyện đoàn, Bí thư Xã đoàn Thanh Sơn.

3-7

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người là một việc cấp thiết, là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, đồng chí Huỳnh Yến bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2022. Tính đến nay, đã 03 lần đồng chí Yến tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, đồng chí Yến còn là một tuyên truyền viên tích cực trong việc thường xuyên vận động bạn bè, người thân cùng tham gia hiến máu. Hoạt động hiến máu tình nguyện được đồng chí Yến thực hiện thường xuyên mỗi khi được Huyện đoàn phát động. Đặc biệt, mỗi khi có yêu cầu đột xuất cần máu cứu người đồng chí Yến luôn sẵn lòng với một tinh thần nhiệt huyết; đối với Huỳnh Yến những lần hiến máu để cấp cứu cho bệnh nhân là những kỷ niệm vui và hạnh phúc nhất.

1-6

Đồng chí Yến chia sẻ: “Với vai trò là một cán bộ Đoàn, bản thân tôi thấy ngoài nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thì nhiệm vụ hiến máu nhân đạo cứu người cũng là một trong những nhiệm vụ tôi thấy rất có ý nghĩa, không những góp phần cứu sống một người bệnh mà còn góp một phần công sức nhỏ bé giúp ích xã hội và cộng đồng. Những năm tiếp theo tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu và vận động mọi người tham gia hiến máu”. 

6-4

Có thể thấy, đồng chí Lâm Trương Huỳnh Yến xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào tình nguyện để các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện học tập và noi theo.

4-8

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HUYỆN ĐOÀN TRÀ CÚ

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT