Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN THÀNH PHƯỚC – GƯƠNG ĐOÀN VIÊN TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Năm 2015, anh Nguyễn Thành Phước được bầu vào Ban Chấp hành xã đoàn và giữ chức danh Bí thư Chi đoàn ấp Mỹ Hiệp A. Đến cuối năm 2022, do điều kiện luân chuyển cán bộ anh được chuyển sang làm công an viên ấp Mỹ Hiệp A và hiện vẫn còn sinh hoạt tại chi đoàn ấp Mỹ Hiệp A.

Anh được đoàn viên thanh niên địa phương biết đến không chỉ là tấm gương sáng trong công tác đoàn mà còn là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế gia đình.

Đồng chí Nguyễn Thành Phước là người có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, gần gủi với mọi người, anh luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong nhiều năm qua, với vai trò Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ xã Đoàn, Bí thư Chi đoàn Mỹ Hiệp A, anh đã có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, được triển khai sâu rộng trong 100% đoàn viên thanh niên do mình quản lý. Hướng dẫn đoàn viên thanh niên xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện và dựa vào đó để đánh giá chất lượng hoạt động của đoàn viên hàng năm. Tích cực tham gia cùng Ban vận động xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới, tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao các thiết chế gia đình văn hóa, thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Thường xuyên tham gia vận động đoàn viên – thanh niên và nhân dân ra quân thực hiện dọn dẹp vệ sinh môi trường phát hoang bụi rậm, trồng hàng rào cây xanh ở nơi công cộng.  Ngoài ra anh còn thường xuyên thăm hỏi và tặng quà cho các cụ già neo đơn , gia đình chính sách trên địa bàn ấp

Ngoài ra, anh còn tham gia và vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện công trình, phần việc thanh niên cấp xã như: Hỗ trợ làm mới đường đal ấp Long Sơn, phát hoang, trồng cây xanh, chăm sóc tuyến đường hoa kiểu mẫu do Đoàn thanh niên đảm nhận… Ngoài ra, còn tham gia thực hiện tốt các công trình Tháng Thanh niên, Chiến dịch tình nguyện hè, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, các phong trào hành động cách mạng tại địa phương.

z4456844435714_ddab1d2c89e60cf29cf29cec0010df56

Anh Nguyễn Thành Phước( người đầu tiên – bên trái sang)  tham gia cùng đoàn tặng quà cho người già neo đơn ở ấp Mỹ Hiệp A, xã Đức Mỹ .

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động do xã đoàn, Chi bộ phát động, anh vẫn không quên phát triển kinh tế gia đình. Với kỹ năng sẵn có cộng với sự khéo léo của mình anh đã phát triển nghề làm cổng hoa, cổng cưới từ lá dừa đem lại thu nhập tương đối ổn định. Hiện nay, tay nghề của anh ngày càng được nâng cao được rất nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến, số lượng cổng hoa của anh làm được ngày càng nhiều. Bên cạnh đó anh còn tạo thêm việc làm cho 03 đoàn viên thanh niên trên địa phương với thu nhập bình quân 4 – 5 triệu đồng/ tháng/ đoàn viên.

z4456843420697_6e19c1bcd65bd373ec9d490c114c3d51

z4456844106628_7fcef51c68293c4a3d1d742cb93da09e

Hình ảnh Đồng chí Nguyễn Thành Phước tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết mình trong công tác Đoàn tại địa phương, anh đã nhận được nhiều giấy khen của các cấp như: Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm; cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm liền…

HUYỆN ĐOÀN CÀNG LONG

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT