Thứ Tư, 17 Tháng Bảy, 2024

Đồng chí Tăng Hữu Phước – Bí thư Chi đoàn ấp La Bang Chợ, xã Đôn Châu – Gương thanh niên học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn tập trung lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đã tạo thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của các tổ chức, cá nhân góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác. Đồng chí Tăng Hữu Phước sinh năm 1997 – Bí thư Chi đoàn ấp La Bang Chợ, xã Đôn Châu là một trong những thanh niên dân tộc tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

IMG_256

Tặng quà hỗ trợ hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Qua hơn 02 năm gắn bó với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, đồng chí Tăng Hữu Phước đã tiếp cận, tìm hiểu và nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đồng chí luôn chủ động học tìm hiểu và tích cực nghiên cứu các chuyên đề học tập và làm theo lời Bác, đồng thời quán triệt và chia sẽ rộng rãi đến các đoàn viên thanh niên, hội viên và người dân tại địa phương nơi đồng chí đang công tác và sinh sống.

Với vai trò là Bí thư chi đoàn ấp, đồng chí luôn tích cực và có nhiều cố gắng trong công tác đoàn – hội và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, tích cực tham gia hầu hết các phong trào do địa phương và đoàn cấp trên phát động, luôn chủ động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn tích cực quán triệt sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, đồng chí đã lồng ghép triển khai hướng dẫn, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện và làm theo để làm cơ sở cho việc đánh giá chất lượng hoạt động của chi đoàn nói chung và đoàn viên nói riêng. Thường xuyên tham gia vận động đoàn viên, thanh niên và người dân thực hiện tốt chỉ thị 15 của Ban thường vụ tỉnh ủy về vệ sinh cảnh quan môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

IMG_257

Tặng quà hỗ trợ thanh niên yếu thế

Bên cạnh đó, đồng chí luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác an sinh xã hội tại địa phương. Từ năm 2020 đến nay, đồng chí đã tích cực chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo với mục đích nhằm chăm lo cho đối tượng hộ nghèo, người già neo đơn, bệnh nhân nghèo, thanh niên yếu thế và đoàn viên khó khăn.… Qua đó, đồng chí đã vận động và đăng ký hỗ trợ gạo hằng tháng cho 02 hộ nghèo mỗi hộ 10kg gạo, hỗ trợ 02 suất học bổng (500.000đ/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Đôn Châu A,… Đặt biệt trong đợt cao điểm bùng phát dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn, đồng chí đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương, tham gia trực chốt khu phong tỏa, tham gia công tác hỗ trợ tiêm ngừa vaccine Covid-19, tích cực vận động mạnh các nguồn lực, trang bị phòng chống dịch, nhu yếu phẩm hỗ trợ lực lượng y tế và người dân tại địa phương với tổng số tiền trên 25 triệu đồng.

IMG_258

Nhận khen thưởng tuyên dương gương thanh niên dân tộc tiêu biểu cấp tỉnh

Với các hoạt động và thành tích trên, tháng 10/2021 đồng chí vinh dự được hội liên hiệp thanh niên việt nam tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen tuyên dương gương thanh niên dân tộc tiêu biểu nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống hội liên hiệp thanh niên Việt Nam./.

Nguyễn Thị Tốt (Xã đoàn Đôn Châu)

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT