Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

Đồng chí Thạch Sa Phia – Bí thư Chi đoàn ấp Cây Da, xã Đôn Xuân – Gương thanh niên học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn tập trung lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đã tạo thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của các tổ chức, cá nhân góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác. Đồng chí Thạch sa Phia sinh năm 1988, là thanh niên người dân tộc Khmer, hiện là Bí thư chi đoàn ấp Cây Da, xã Đôn Xuân là một trong những thanh niên dân tộc tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua nhiều năm gắn bó với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở địa phương, đồng chí Thạch Sa Phia đã tiếp cận, tìm hiểu và nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đồng chí luôn chủ động học hỏi tìm hiểu và tích cực nghiên cứu các chuyên đề học tập và làm theo lời Bác, đồng thời quán triệt và chia sẻ rộng rãi đến các đoàn viên thanh niên, hội viên và người dân tại địa phương nơi đồng chí đang công tác và sinh sống.

IMG_256

Tham gia công tác tuyên truyền và hỗ trợ tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19

Với vai trò là Bí thư chi đoàn ấp, đồng chí luôn tích cực và có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, tích cực tham gia hầu hết các phong trào do địa phương và đoàn cấp trên phát động, luôn chủ động hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn tích cực quán triệt sâu rộng trong đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, đồng chí đã lồng ghép triển khai hướng dẫn, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện và làm theo để làm cơ sở cho việc đánh giá chất lượng hoạt động của chi đoàn nói chung và đoàn viên nói riêng. Thường xuyên tham gia vận động đoàn viên, thanh niên và người dân thực hiện tốt chỉ thị 15 của Ban thường vụ tỉnh ủy về vệ sinh cảnh quan môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

IMG_257

Tham gia cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm cho hộ dân cách lý tại nhà

Bên cạnh đó, đồng chí luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác an sinh xã hội tại địa phương. Thời gian giữ chức vụ đến nay, đồng chí đã tích cực chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều mô hình hay, sáng tạo với mục đích nhằm chăm lo cho đối tượng hộ nghèo, người già neo đơn, bệnh nhân nghèo, thanh niên yếu thế và đoàn viên khó khăn.… Trong những năm đảm nhận chức vụ bí thư chi đoàn ấp đồng chí luôn phát huy hết sức trẻ, tinh thần xung kích tình nguyện, luôn là tấm gương sáng nhất là trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong năm 2021 đồng chí đã vận động chi bộ ấp và đăng ký hỗ trợ tiền cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn ấp Cây Da. Đặc biệt trong đợt cao điểm bùng phát dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn, đồng chí đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương tham gia trực chốt khu phong tỏa, tham gia công tác hỗ trợ tiêm ngừa vaccine Covid – 19 trên địa bàn, tích cực vận động mạnh thường quân hỗ trợ nguồn lực cho lực lượng y tế và người dân tại địa phương, trong năm vừa qua đồng chí đã cùng Chi đoàn triển khai thực hiện công tác an sinh xã hội vận động mạnh thường quân gần xa hỗ trợ nhu yếu phẩm hỗ trợ cho lực lượng trực chốt và các hộ dân bị phong tỏa với số tiền trên 50 triệu đồng.

Với các hoạt động và thành tích trên, tháng 4/2022 đồng chí vinh dự được Ban Chấp hành đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen tuyên dương gương thanh niên dân tộc Khmer tiêu biểu năm 2022./.

Xã đoàn Đôn Xuân

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT