Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

Gia cảnh khó khăn của hai chị em song sinh mồ côi cha mẹ

Lâm Phương Như và Lâm Lan Như là chị em song sinh có hoàn cảnh đặc biệt ở Khóm 6, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Mặc dù vậy, hai em không ngừng nỗ lực vượt qua và đạt kết quả cao trong học tập.

IMG_256

Phương Như và Lan Như hiện là sinh viên năm hai ngành Giáo dục tiểu học của Trường Đại học Trà Vinh. Trong ký ức của hai chị em, tuổi thơ là những phút giây bình dị và ấm áp có cha mẹ cận kề chăm sóc và thể hiện tình thương, nhưng niềm hạnh phúc ấy kéo dài chẳng được bao lâu thì hai em lại đối mặt với biến cố trong đời.

Phương Như kể lại: Chúng em mồ côi cha từ lúc 8 tuổi, lúc đó cha là giáo viên Trường THCS Thái Bình, khi đi trực về thì bị tai nạn giao thông và mất thời điểm đó.

Là một gia đình có truyền thống hiếu học, trước đây bà ngoại của hai em cũng là giáo viên tiểu học. Tiếp nối truyền thống quý báo đó, cha và mẹ của hai em cũng quyết tâm gắn bó với nghề nghiệp cao quý này.

Không may, mẹ em lại đột ngột ra đi bỏ lại hai em cùng ông bà ngoại. Trước khi mất, mẹ hai em chỉ nhắn nhủ với bà ngoại động viên hai em lo học hành.

Thương cháu, dù đã bước sang tuổi 72 nhưng ngày ngày ông Nguyễn Văn Bé, ông ngoại của Phương Như và Lan Như vẫn rong rủi trên nẻo đường mưu sinh, bán những tờ vé số nhằm vun đắp ước mơ tương lai cho hai đứa cháu trên giảng đường đại học.

Điều đáng quý, mặc dù khó khăn nhưng các em không nản chí, học hành rất chăm chỉ. Ngoài thời gian ở lớp, học xong các em giúp ông bà việc nhà. Hai em rất ít khi vắng học, nhiều năm liền hai em đều duy trì thành tích học sinh giỏi, năm lớp 9 Phương Như đạt giải Khuyến khích kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lý. Năm lớp 12, Phương Như đạt giải Nhì cuộc thi Violympic cấp Trường THPT Nguyễn Đáng.

Không chỉ học tập tốt, hai em còn tích cực tham gia nhiều phong trào của Trường. Năm học vừa rồi, hai em lọt vào top 200 cá nhân có thành tích chạy bộ cao nhất chặng 9 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”.

Vui hơn cả, năm 2021 cả hai em đều trúng tuyển ngành Giáo dục tiểu học tại Trường Đại học Trà Vinh nhưng cả hai không làm thủ tục nhập học vì hoàn cảnh khó khăn.

ThS. Huỳnh Thị Ngọc Lan, giảng viên Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Khi nhà trường biết hai em không làm thủ tục nhập học, đã tìm hiểu hoàn cảnh gia đình và tạo điều kiện để các em bảo lưu kết quả trúng tuyển. Đến năm 2022, hai em chính thức nhập học tại Trường Đại học Trà Vinh để tiếp tục nối nghiệp làm người thầy đưa đò như bà và cha mẹ các em đã từng làm.

Hành trình phía trước của hai chị em song sinh Phương Như và Lan Như vẫn còn dài và nhiều gian khó nhưng vẫn không dập tắt được hy vọng với mong muốn thay đổi cuộc đời của các em. Nghị lực và ý chí vươn lên học tập của 2 em khiến nhiều bạn bè trong lớp quý mến, khâm phục.

IMG_257

Hy vọng với sự tiếp sức của Nhà trường, cộng đồng và các nhà hảo tâm, hai em sẽ có điều kiện tiếp tục giấc mơ đến trường.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT