Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Gương thanh niên học tập và làm theo Bác

Gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở lâu năm, có điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận các nội dung tuyên truyền về thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí Trương Trọng Nghĩa – Chi hội trưởng chi hội quảng cáo mỹ thuật Trung Nghĩa, trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên phường 1, thị xã Duyên Hải, luôn nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác.

hinh-anh-2

Đ/c Trương Trọng Nghĩa (bên phải) tặng quà cho đoàn viên khó khăn

Đồng chí Trương Trọng Nghĩa, sinh năm 1989, hiện đang là đảng viên, Chi hội trưởng chi hội quảng cáo mỹ thuật Trung Nghĩa, sinh ra và lớn lên tại phường 1, thị xã Duyên Hải. Vốn yêu thích các hoạt động tập thể cho nên ngay từ nhỏ đồng chí đã rất tích cực tham gia sinh hoạt hè và các hoạt động Đoàn tại địa phương. Từ năm 2017- 2019, được sự tín nhiệm của Ban chấp hành Đoàn phường, sự yêu mến của các đoàn viên ở khóm, đồng chí đã được bầu làm Bí thư chi Đoàn khóm 2, phường 1. Hiện tại do nhu cầu công việc và hoàn cảnh gia đình nên đồng chí xin không tham gia Bí thư chi đoàn khóm mà chuyển sang thành lập chi hội quảng cáo mỹ thuật Trung Nghĩa và hoạt động cho đến nay. Trong những năm qua đồng chí đã có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu niên tại địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Chi đoàn và BCH Đoàn phường giao phó.

Qua quá trình thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí đã phối hợp tốt với Ban Chấp hành Đoàn phường triển khai và thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú và sáng tạo, thông qua những tác phẩm, bài viết về Bác trong các buổi sinh hoạt Chi đoàn, chi hội. Bên cạnh đó, đồng chí còn thực hiện hiệu quả các nội dung đăng ký việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hàng năm do BCH Đoàn phường, Chi bộ phát động. Điều này được thể hiện cụ thể bằng những việc làm, hành động, những đóng góp tích cực của đồng chí trong các hoạt động tại khóm.

Đối với những hoạt động do Đoàn phường triển khai, phát động, đồng chí luôn thực hiện tốt công tác tham mưu tổ chức và hưởng ứng nhiệt tình; luôn đảm bảo huy động đông đủ lực lượng đoàn viên mỗi khi tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, “Ngày thứ bảy tình nguyện”“Ngày chủ nhật xanh”, tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, thăm hỏi và giúp đỡ gia đình chính sách, neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn phường cũng như Đoàn thị xã phát động.  Ngoài ra, đồng chí đã thành lập và duy trì hoạt động của chi hội quảng cáo mỹ thuật Trung Nghĩa đã đóng góp rất nhiều trong các hoạt động của Đoàn cũng như các hoạt động tại địa phương.

Mặt khác, đồng chí Trương Trọng Nghĩa còn góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội bằng những việc làm thiết thực như tặng quà cho người già neo đơn, bán vé số, gia đình chính sách, học sinh nghèo…  Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn phường, đồng chí đã hỗ trợ quà tặng cho các đoàn viên thanh niên khó khăn trên địa bàn. Tính đến nay, đồng chí đã tặng trên 50 phần quà, tổng số tiền hơn 10.000.000 đồng.

Với những việc làm trên, đồng chí Trương Trọng Nghĩa đã đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, tập hợp thanh thiếu niên, thể hiện tinh thần gương mẫu cho đoàn viên noi theo. Đồng thời, truyền lửa nhiệt huyết cho thanh niên trên địa bàn trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm nhỏ, thiết thực nhưng đầy ý nghĩa.

Nguồn: Thị Đoàn Duyên Hải

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT