Thứ Ba, 4 Tháng Mười, 2022

GƯƠNG THANH NIÊN TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: ĐỒNG CHÍ TRẦN VĂN TÍNH – BÍ THƯ CHI ĐOÀN ẤP Ô CHÍCH B, XÃ LƯƠNG HÒA, HUYỆN CHÂU THÀNH

Phát huy tính xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm. Đoàn viên Trần Văn Tính, ấp Ô Chích B, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, đã trở thành thanh niên làm kinh tế giỏi, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Đồng chí Trần Văn Tính, sinh năm 1990, hiện đang là Bí Thư Chi đoàn ấp Ô Chích B, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành. Nhiều năm liền gắn bó với công tác Đoàn tại ấp, đồng chí Trần Văn Tính vừa là Đảng viên, vừa là Bí thư Chi đoàn ấp, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm của đồng chí luôn được đoàn viên, hội viên, thanh niên trong ấp tín nhiệm là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên ấp nhà học tập.

Thanh niên Trần Văn Tính bên mô hình Trồng dưa hấu An Tiêm

Đối với những hoạt động do Đoàn xã triển khai, phát động, đồng chí luôn thực hiện tốt công tác tham mưu tổ chức và hưởng ứng nhiệt tình, luôn đảm bảo huy động đông đủ lực lượng đoàn viên, thanh niên mỗi khi cần tham gia các hoạt động như: vệ sinh cảnh quang môi trường, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, thăm hỏi và giúp đỡ gia đình chính sách, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn xã cũng như huyện Đoàn và Đoàn cấp trên phát động.

Đồng chí luôn chủ động phối hợp với Ban Chấp hành Xã Đoàn triển khai các nhiệm vụ liên quan tới công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi như: tham gia các hoạt động tình nguyện, chiến dịch tình nguyện hè. Đồng thời, đồng chí cũng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện bằng các biện pháp phong phú, đa dạng, thiết thực. Các hoạt động tình nguyện do đồng chí phát động luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Tại địa phương đồng chí luôn được cấp ủy chi bộ tin cậy giao cho các nhiệm vụ hàng năm như: hỗ trợ trong công tác tổ chức lễ hội truyền thống tại địa phương, công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia thực hiện Chỉ thị 15, trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường,… Bất kỳ nhiệm vụ nào được giao đồng chí đều hoàn thành xuất sắc.

Thanh niên Trần Văn Tính tham gia các hoạt động vệ sinh cảnh quang môi trường

Rời ghế giảng đường đại học đồng chí Tính trở về quê hương với những trăn trở về kinh tế của bản thân và gia đình, cuối năm 2020 dựa vào nguồn đất đai sẵn có của gia đình anh đã bắt tay vào phát triển cây ăn quả, rau màu. Với quyết tâm và sự ủng hộ giúp đỡ từ gia đình, cùng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong  xã,  anh đã đầu tư 30 triệu đồng từ nguồn vốn tích góp, mua trồng loại cây giống Dưa An Tiêm trên diện tích 2.000m2 đất của gia đình, sau 01 năm trồng và chăm sóc vườn cây ăn trái của anh đã cho thu hoạch và mang lại hiểu quả kinh tế, thấy được hiệu quả kinh tế dưa hấu vào dịp cuối năm lễ Tết. Năm 2022, anh đã mạnh dạn làm hồ sơ vay 20 triệu đồng từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện thông qua Đoàn thanh niên của xã làm ủy thác, đầu tư cải tạo diện tích đất còn lại trồng thêm các loại rau màu bằng phân hữu cơ sinh học, tận dụng ao hồ sẵn có, anh Tính nuôi ốc, cá các loại….

Không chỉ ham học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ những người thành công, mà anh Tính còn thường xuyên tìm hiểu, học tập kỹ thuật chăn nuôi qua sách, báo, tivi để ứng dụng vào thực. Bên cạnh việc tích cực tham gia phát triển kinh tế, anh Tính thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương. Bằng những kinh nghiệm có được trong quá trình làm kinh tế, anh luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên, thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên mảnh đất quê hương, với mục đích tiếp tục  nhân rộng mô hình.

Có thể khẳng định với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ anh Tính đã bước đầu gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong quá trình phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp. Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ hôm nay./.

Huyện đoàn Châu Thành

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT