Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Hoạt động khởi nghiệp tại Trà Vinh: Thêm nhiều nội dung trong những tháng cuối năm 2020

Sau thời gian khá dài tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động tại Trà Vinh nói chung, trong đó có hoạt động khởi nghiệp của tuổi trẻ tại Trà Vinh bắt đầu “Trạng thái bình thường mới” với nhiều nội dung trong những tháng cuối năm 2020.

DSC07755

Thí sinh trình bày nội dung cuộc thi ý tưởng, khởi nghiệp năm 2019.

Anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh nhận định, công tác khởi nghiệp trong thời gian gần đây tại Trà Vinh luôn được các cấp ủy Đảng, các ngành và các địa phương quan tâm. Riêng Tỉnh Đoàn Trà Vinh, căn cứ vào các nhiệm vụ được giao, những phần việc hỗ trợ thanh niên trên địa bàn tỉnh khởi nghiệp cũng thực hiện đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Từ đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều những thanh niên chí thú làm ăn, xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, trên lĩnh vực khởi nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều gương thanh niên “Dám nghĩ, dám làm” và thành công trong sản xuất, kinh doanh…

Phát huy những mặt đạt được đó, từ tháng 6 đến cuối năm 2020, Tỉnh Đoàn Trà Vinh tiếp tục vận hành nhiều nội dung liên quan đến hoạt động khởi nghiệp trong thanh niên. Tiêu biểu trong số các hoạt động đó là: cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp, gắn trao vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và ra mắt các câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp cấp huyện trên địa bàn tỉnh…

Về cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020, anh Võ Minh Nhựt cho biết, Tỉnh Đoàn Trà Vinh đã triển khai kế hoạch từ cuối tháng 3/2020. Nội dung cuộc thi bao gồm những ý tưởng, dự án khởi nghiệp trên các lĩnh vực: nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch… trong đó ưu tiên các ý tưởng có hướng triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Tính đến nay, Ban tổ chức cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020 đã nhận được nhiều ý tưởng, dự án gửi dự thi. Căn cứ vào tiến độ do ban tổ chức đặt ra, trong tháng 7/2020 sẽ diễn ra vòng thi sơ khảo. Sau đó, ban tổ chức sẽ bố trí thời gian để các tác giả gặp gỡ các chuyên gia, các nhà khoa học… để trang bị thêm kiến thức, kỹ năng có liên cho các tác giả trước vòng chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 9/2020.

Tổ chức cuộc thi này, Tỉnh Đoàn Trà Vinh mong muốn tìm kiếm, tập hợp những ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh thiếu nhi tại Trà Vinh; đồng thời tổ chức, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần khơi dậy tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp thoát nghèo trong lực lượng thanh thiếu nhi.

DSC07762

Sản phẩm “Rượu dừa” tham dự cuộc thi ý tưởng, khởi nghiệp năm 2019 được đánh giá cao.

Về việc tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp, gắn trao vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Tỉnh Đoàn Trà Vinh mong muốn bổ trợ thêm những kiến thức cần thiết cho đối tượng tham gia cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp của tỉnh; góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các tổ chức, cá nhân… Theo đó, dự kiến đến giữa tháng 7/2020 sẽ thực hiện xong khoảng 10 cuộc nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp tại các địa phương trong tỉnh và Trường Đại học Trà Vinh. Cùng với đó, nhằm phát huy hơn nữa vai trò đoàn kết, tập hợp thanh niên trên lĩnh vực khởi nghiệp, Tỉnh Đoàn Trà Vinh đã chỉ đạo các đơn vị trực Đoàn thuộc xúc tiến sớm rà soát lực lượng ĐVTN đã khởi nghiệp thành công để cho ra mắt các câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương.

Bài, ảnh: BÁ THI

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT