Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Học sinh nghèo không tham của rơi

Chiều 2/7, Công an TP. Huế đã hoàn tất các thủ tục cần thiết trao trả tài sản cho vị khách du lịch đánh rơi khi thăm quan ở khu vực Đại nội Huế.

Sáng 30/6, em Nguyễn Hoàng Long, học sinh lớp 11B8 Trường THPT Đặng Trần Côn (TP. Huế) học thể dục ở khu vực sân trước Đại nội Huế thì nhặt được 1 chiếc ví bên trong có hơn 3,1 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác mang tên Nguyễn Đăng Trường.

Sau khi nhặt được ví, em Long đã trình báo Công an phường Vĩnh Ninh (TP. Huế) để tìm người đánh rơi tài sản trả lại. Ngay sau đó, Công an phường Vĩnh Ninh đã nhanh chóng ra thông báo, tìm người đánh rơi tài sản.

Em Nguyễn Hoàng Long (trái), học sinh lớp 11B8 Trường THPT Đặng Trần Côn (TP. Huế) trao trả tài sản cho người bị mất

Công an phường Vĩnh Ninh đã tìm được người đánh rơi là anh Nguyễn Đăng Trường (SN 2001), trú tại thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) là chủ nhân của số tài sản trên và đã bàn giao số tài sản trên cho anh Trường.

Nhận được số tài sản bị mất, anh Trường vô cùng cảm kích và cảm ơn em Nguyễn Hoàng Long vì đã có hành động đẹp; đồng thời, cảm ơn Công an phường Vĩnh Ninh, Công an TP. Huế đã tích cực, nhanh chóng để trao trả lại tài sản.

Được biết, em Nguyễn Hoàng Long có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Bố mất sớm, mẹ và em gái phải đi làm ăn xa, hiện em xin ở tại chùa Võ Lâm (TP. Huế) để tiếp tục theo đuổi ước mơ được đến trường./.

 

CTV TĐ Thừa Thiên Huế

 nguồn “Website Trung ương Đoàn – www.doanthanhnien.vn”

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT