Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Huyện đoàn Cầu Ngang: triển khai đến các Liên đội trong toàn huyện thực hiện sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2019 – 2020, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai mô hình sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Đến các Liên đội TH, TH-THCS, THCS, PT DTNT-THCS trong toàn huyện. Đồng thời phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chọn Liên đội trường Tiểu học thị trấn Cầu Ngang và Liên đội trường trung học cơ sở Trường Thọ làm điểm cấp huyện triển khai mô hình sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Đồng thời chỉ đạo đến các Liên đội còn lại lòng ghép vào sinh hoạt dưới cờ đầu tuần triển khai mô hình sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, với những câu chuyện kể về đạo đức, tác phong, những hành động đẹp về phong trào “Bạn giúp bạn”, “Nhặt được của rơi trả lại người mất” qua đó tiếp tục tuyên truyền, tuyên dương, lan tỏa những câu chuyện đẹp trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng. “một cuốn sách hay” qua đó giới thiệu cho đội viên những đầu sách hay, ý nghĩa, phù hợp với lúa tuổi, nhằm nâng cao ý thức học hỏi và tinh thần ham đọc sách trong của đội viên. “một tấm gương sáng” với những câu chuyện, những tấm gương đội viên vượt khó vươn lên trong học tập. Kết quả có 38/38 liên đội TH, TH-THCS, THCS, PT DTNT-THCS trong toàn huyện tổ chức thu hút trên 19.200 đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia. Qua đó tuyên dương 13 gương đội viên, thiếu nhi nhận được của rơi trả lại cho người mất.

Ngoài ra phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các Liên đội tổ chức Diễn đàn xây dựng văn hóa ứng xử trong nhà trường, kết quả có 38/38 liên đội tổ chức có 15.000 học sinh tham gia.

Thông qua những buổi sinh hoạt chuyên đề dưới cờ sẽ tạo cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thêm tinh thần tương thân, tương ái, chia sẽ với các những hoàn cảnh khó khăn xây dựng cho bản thân tinh thần tự học, rèn luyện những đức tính tốt “Khiêm tốn – thật thà – dũng cảm” theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh và sự đoàn kết trong lớp học, trường học; qua đó tiếp tục làm tốt công tác giáo dục của tổ chức Đội với các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong trường học.

Tin, ảnh: Văn Tam

(Huyện Đoàn Cầu Ngang)

 
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT