Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Huyện đoàn Châu Thành: Kết quả triển khai mô hình học tập và làm theo lời Bác tại các Liên đội

Để việc học tập và làm theo gương Bác ngày càng lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực. Năm học 2019 – 2020 và năm học 2020 – 2021, được sư chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn Châu Thành phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thực hiện mô hình sinh hoạt liên đội dưới cờ với chủ đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” kể các mẩu chuyện về Bác, về các gương người tốt việc tốt trong cuộc sống hàng ngày, giới thiệu các quyển sách hay trong sinh hoạt chào cờ hàng tuần.

Thông qua từng mẩu chuyện kể giúp các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng ngày càng hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Từ đó có sự cố gắn hơn trong học tập và rèn luyện, tích cực thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Trà Vinh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

C:\Users\Admin\Desktop\minh chứng 2020\12.2. MOI TUAN MOT CAU CHUYEN DEP\THCS va THPT Luong hoa A 1.jpg

Hoạt động sinh hoạt dưới cờ mỗi tuần một câu chuyện đẹp

của Liên đội trường THCS%THPT Lương Hòa A

C:\Users\Admin\Desktop\minh chứng 2020\12.2. MOI TUAN MOT CAU CHUYEN DEP\TH Thanh My B, huyen chau thanh 2.jpg

Hoạt động của Liên đội Trường Tiểu học Thanh Mỹ B

Kết quả qua quá trình triển khai có 29/29 Liên đội đăng ký thực hiện, có trên 14.000 học sinh dự; đến nay đã kể 421 câu chuyện về tình bạn và về Bác Hồ; kết hợp tuyên dương 328 gương người tốt, việc tốt về nhặt được của rơi trả lại người mất, giúp bạn trong học tập, tích cực trong thực hiện phong trào “Trường em xanh – sạch – đẹp”,…

Huyện đoàn Châu Thành

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT