Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Kim Minh Chánh – Bí thư Chi đoàn cơ quan, thành viên Ủy ban Hội LHTN xã Tân Sơn

 

* Thành tích tiêu biểu:
– Bằng khen của Tỉnh đoàn “Gương thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu trên các lĩnh vực năm 2018”.
Được Trung ương Đoàn tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V, năm 2018.
– Đại biểu của tỉnh Trà Vinh tham gia Chương trình gặp gỡ “500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019 do Trung ương Đoàn tổ chức tại Hà Nội.
Kim Minh Chánh – Gương thanh niên dân tộc tiêu biểu
Huyện Trà Cú có 47.000 thanh niên, chiếm 30% dân số chung của huyện. Trong đó, thanh niên dân tộc chiếm tỷ lệ 64%. Trong thời gian qua, Huyện đoàn và Hội LHTN huyện Trà Cú đã có nhiều giải pháp thiết thực nhằm tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc. Từ thực tiễn phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương thanh niên dân tộc tiêu biểu trong lao động sản xuất, trong học tập, rèn luyện và công tác. Anh Kim Minh Chánh, Bí thư Chi đoàn cơ quan, thành viên Ủy ban Hội LHTN xã Tân Sơn là một tấm gương tiêu biểu.
Sau khi tốt nghiệp đại học Ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số, Khoa Ngôn ngữ văn hóa nghệ thuật Khmer Nam Bộ, trường Đại học Trà Vinh, năm 2012, anh Kim Minh Chánh về công tác tại xã Tân Sơn, huyện Trà Cú. Tại đây, anh được giao nhiệm vụ là Phó Trưởng ban Dân vận Đảng ủy xã. Không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, kịp thời tham mưu cấp ủy về công tác dân vận nhằm đề ra kế hoạch thực hiện các phong trào, các mô hình dân vận khéo đạt hiệu quả cao, Anh Kim Minh Chánh còn tích cực tham gia các phong trào Đoàn, Hội tại địa phương.
Qua hai năm phấn đấu, rèn luyện, anh Kim Minh Chánh được kết nạp Đảng. Là một đảng viên trẻ, anh Kim Minh Chánh mong muốn có nhiều đóng góp cho quê hương, do đó, dù là trong công việc hay với vai trò bí thư Chi đoàn cơ quan, anh Chánh luôn khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Là một bí thư chi đoàn gương mẫu, năng nổ với các hoạt động Đoàn, Hội, anh Kim Minh Chánh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đi đầu trong mọi phong trào, góp phần đưa hoạt động chi đoàn cơ quan xã thực hiện đạt nhiều kết quả. Chi đoàn cơ quan xã Tân Sơn đã tổ chức nhiều công trình thanh niên ý nghĩa tại địa phương, nổi bật là tham gia bảo vệ môi trường vào các ngày thứ bảy, chủ nhật xanh, nhằm chung tay với chính quyền địa phương ra sức thực hiện tốt Chỉ thị số 15 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 01 của UBND tỉnh. Ngoài ra, Chi đoàn cơ quan xã Tân Sơn còn xây dựng mô hình góp vốn xoay vòng, có 23 đoàn viên tham gia, góp số tiền 200 ngàn đồng. Hàng tháng, tổng số tiền góp được là 4 triệu 600 ngàn đồng, sẽ hỗ trợ cho một đoàn viên để phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, sau hơn 01 năm thực hiện mô hình, chi đoàn đã hỗ trợ cho 15 đoàn viên với tổng số tiền gần 70 triệu đồng. Đây là một mô hình ý nghĩa, tạo được sự đoàn kết trong đoàn viên thanh niên, được Chi đoàn cơ quan xã tiếp tục phát huy.
Từ khi đảm nhận vai trò Bí thư Chi đoàn cơ quan xã Tân Sơn, với nhiều mô hình phong trào được triển khai hiệu quả, anh Kim Minh Chánh đã tạo nên sức bật cho hoạt động của Chi đoàn. Được cống hiến năng lực, sức trẻ để xây dựng hình ảnh đẹp của người đoàn viên thanh niên là điều mà anh Kim Minh Chánh luôn phấn đấu, rèn luyện để hoàn thiện bản thân và đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương. Với sự nhiệt tình trong công tác, anh Kim Minh Chánh nhận được sự tín nhiệm của Cấp ủy, và đoàn viên, thanh niên tại địa phương. Anh Chánh được Tỉnh đoàn tặng bằng khen gương thanh niên dân tộc tiêu biểu nhân dịp Chôl Chnam Thmây và là một trong 28 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018 vừa được Tỉnh đoàn tuyên dương.
Có thể nói, dù trong công tác chuyên môn hay với vai trò bí thư chi đoàn cơ quan, anh Kim Minh Chánh luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhất. Anh Kim Minh Chánh xứng đáng là tấm gương thanh niên dân tộc tiêu biểu của huyện Trà Cú nói riêng và của tỉnh Trà Vinh nói chung.
 
Cẩm Vân

 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT