Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

Lâm Đồng: Tặng bằng khen cho 2 học sinh nhặt của rơi trả người đánh mất

ĐTN: Sáng 1/2, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức trao tặng bằng khen cho 2 học sinh tại huyện Lạc Dương vì có hành động đẹp là nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Trao tặng bằng khen cho 2 em học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

Theo đó, đoàn công tác của Tỉnh Đoàn và Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng đã đến trao tặng bằng khen cho 2 em học sinh là  Păng Ting Diễm (15 tuổi) và Kơ Sắ K’Sơr (13 tuổi) học sinh lớp 7, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Lạc Dương.

Ngày 28/1 em Păng Ting Diễm cùng với em Kơ Sắ K’Sơr ra quán tạp hóa gần trường để mua đồ dùng học tập thì phát hiện và nhặt được chiếc điện thoại bên lề đường Lang Biang, thị trấn Lạc Dương. Sau đó, 2 em đã mang chiếc điến thoại vừa nhặt được đến giao nộp cho Công an thị trấn Lạc Dương để tìm trả lại cho người đánh mất.

Chiều cùng ngày, Công an thị trấn Lạc Dương đã tìm được chủ nhân của chiếc điện thoại. Sau đó, 2 em Păng Ting Diễm và Kơ Sắ K’Sơr cũng đã được mời đến Công an thị trấn Lạc Dương để trao trả lại điện thoại cho người đánh mất.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng Ndu Ha Biên ghi nhận hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của 2 em học sinh Păng Ting Diễm và Kơ Sắ K’Sơr là hành động đẹp cần được biểu dương nhân rộng.

Thầy Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Lạc Dương cho biết, sau khi nhặt được của rơi, 2 em học sinh Păng Ting Diễm và Kơ Sắ K’Sơr đã chủ động mang đến giao nộp cho cơ quan công an và nhà trường cũng không biết. Khi nhận được thông báo của Công an thị trấn Lạc Dương thì nhà trường mới nắm được thông tin về hành động đẹp của học sinh.

Thầy Nguyễn Thanh Tùng cũng cho biết thêm, trong học tập, 2 em Păng Ting Diễm và Kơ Sắ K’Sơr có học lực khá và hành kiểm tốt. Nhà trường sẽ biểu dương, nhân rộng và phát động học sinh noi gương hành động đẹp của 2 em Păng Ting Diễm và Kơ Sắ K’Sơr.

Mỹ Dung

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT