Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

Lan tỏa tấm lòng người đoàn viên thanh niên giữa đại dịch

ĐTN: Phát huy tinh thần đoàn kết, “Tương thân, tương ái” của tuổi trẻ, đoàn viên Nguyễn Văn Thanh, Bí thư chi Đoàn khu Đồng Lão, xã Thục Luyện, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, đã ủng hộ nơi tâm dịch cả hiện vật và tiền mặt tổng trị giá 20 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Thanh trao quà hỗ trợ phòng chống dịch

Anh Thanh sinh năm 1984 tại xã Thục Luyện, là gương mặt trẻ tiêu biểu của thế hệ trẻ Thanh Sơn, được mọi người biết đến qua nhiều lĩnh vực. Một người thanh niên làm kinh tế giỏi đi lên từ thương hiệu chè Thanh Trà; khởi nghiệp với nghề trồng lan. Không chỉ mạnh dạn, tâm huyết trong hoạt động kinh tế, anh Thanh còn luôn đồng hành với các cấp bộ đoàn trong nhiều chương trình nhân đạo, từ thiện: Hiến máu tình nguyện; trực tiếp đi cứu trợ người dân miền Trung lũ lụt (với gần 200 chiếc thuyền tôn và nhiều nhu yếu phẩm); hỗ trợ nhiều trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và rất nhiều những câu chuyện cảm động khác.

Giữa những ngày đầu tháng 6 oi bức, chỉ sau một ngày khi thư ngỏ vận động ủng hộ nhân dân và thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống dịch Covid 19 của Huyện đoàn Thanh Sơn đăng tải trên mạng xã hội, Huyện đoàn Thanh Sơn đã tiếp nhận ủng hộ từ đồng chí Nguyễn Văn Thanh 50 thùng nước revive chanh muối (1.200 chai); 100 hộp khẩu trang y tế; số tiền mặt 3,5 triệu đồng để chuyển đến nhân dân và thanh thiếu nhi hai tỉnh và 5 triệu đồng tiền ủng hộ quỹ văcxin Covid (Qua Ngân hàng BIDV- Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam). Tổng giá trị ủng hộ 20 triệu đồng.

Anh Thanh chia sẻ: Những ngày qua, tôi được biết rất nhiều bạn trẻ tự nguyện viết đơn xin tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19, không chỉ riêng những bạn quê ở Bắc Ninh, Bắc Giang mà rất nhiều thanh niên tại các tỉnh thành khác cũng đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ. Tôi rất xúc động, băn khoăn, trăn trở và muốn làm được một điều gì đó để góp phần tiếp sức nơi “tuyến lửa”. Những món quà này tuy không lớn nhưng đây cũng như thay lời cảm ơn của tôi đến những lực lượng chiến sỹ tình nguyện, đến sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch.

Tiếp nhận tấm lòng của đoàn viên Nguyễn Văn Thanh, đồng chí Đinh Mạnh Hùng- Bí thư Huyện đoàn ghi nhận, biểu dương anh đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng tổ chức Đoàn trong thời gian qua. Đồng chí cho biết: “Anh Thanh là người đoàn viên gương mẫu, luôn đi đầu, tích cực, chủ động trong các phong trào được phát động, là điểm sáng để nhiều đoàn viên thanh niên học tập. Những việc làm tình nguyện trên một lần nữa thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết, cống hiến của lực lượng “áo xanh”, đúng với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Huyện đoàn Thanh Sơn đã và đang tiếp tục chỉ đạo triển khai nhiều hoạt động để phòng, chống dịch COVID như: Phát tờ rơi tuyên truyền, phát khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn miễn phí; vận động ủng hộ các nhu yếu phẩm, thiết bị y tế tặng cho người dân các địa phương và cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch và thật tự hào khi toàn huyện có 5 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid tại Bắc Giang kể từ ngày 03/6/2021.

Tin tưởng rằng, với sự chung sức chung lòng, tuổi trẻ huyện Thanh Sơn sẽ góp phần cùng cả nước vượt qua khó khăn, thử thách, đẩy lùi dịch bệnh. Và anh Thanh sẽ là tấm gương góp phần đưa công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện ngày càng lan toả hơn nữa.

Phùng Huyền Trang

nguồn doanthanhnien.vn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT