Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

Lê Hoàng Đạt – Phó Bí thư Xã Đoàn Song Lộc, huyện Châu Thành

 

* Thành tích tiêu biểu: Thành lập và duy trì hiệu quả 01 câu lạc bộ môi trường trong ĐVTN với 17 thành viên, xây dựng 05 điểm thu gom rác thải độc hại trong nông nghiệp. Hoàn thành tốt nhiệm vụ 03 năm liền từ năm 2016 – 2018.

Thanh niên tiêu biểu trong công tác Đoàn
Anh Lê Hoàng Đạt, Phó Bí thư Xã Đoàn Song Lộc, huyện Châu Thành là một thanh niên tiêu biểu trong các mặt công tác, là đoàn viên rất tích cực trong các hoạt động phong trào của tuổi trẻ.
Được biết, trước khi đảm nhận nhiệm vụ Phó Bí thư Xã Đoàn, Hoàng Đạt là nhân viên chuyên trách công tác dân số của xã, cộng tác viên dân số và kiêm luôn nhiệm vụ Bí thư chi đoàn ấp Nê Có. Từng học Trung cấp điều dưỡng nên Hoàng Đạt có nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe người dân, vì vậy, khi đảm nhận các nhiệm vụ, Hoàng Đạt đều tích cực và quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe cho thanh niên, người dân địa phương, tuyên truyền thực hiện tốt Luật Bình đẳng giới tại địa phương. Trong bất kỳ vị trí công tác nào, Đạt cũng rất tích cực, sôi nổi tham gia, vượt qua khó khăn, thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhất là khi đảm nhận nhiệm vụ Phó Bí thư xã Đoàn. Lê Hoàng Đạt chia sẻ: Là một cán bộ trẻ, trong thực hiện nhiệm vụ được phân công, tôi luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt nêu cao tinh thần trách nhiệm và tận tụy với công việc.
Hoàng Đạt cho biết: Càng làm tôi càng thấy công việc nhiều ý nghĩa và luôn phấn đấu làm tốt hơn. Để tạo phong trào được thực hiện hiệu quả, Hoàng Đạt phát động thành lập đội bóng thanh niên của xã, phát động thành lập câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong đoàn viên chi đoàn ngành, mô hình hũ gạo tình thương chăm sóc người già, neo đơn trong ấp Nê Có mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều người dân thấy có ý nghĩa đã đóng góp thêm kinh phí giúp hoạt động hiệu quả hơn và mở rộng việc chăm sóc đến các hộ neo đơn khác trong xã.
Với nhiều thành tích trong công tác, Hoàng Đạt là một trong những thanh niên tiêu biểu, là cán bộ chuyên trách dân số tiêu biểu trong huyện Châu Thành, có nhiều đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo cho xã và nâng cao chất lượng dân số cho toàn huyện. Đặc biệt, Đạt luôn nêu cao tinh thần đoàn kết và được sự tín nhiệm của tập thể, luôn có ý thức trau dồi kiến thức và hoàn thành lớp Đại học công tác xã hội, đây là điều kiện giúp anh thực hiện nhiệm vụ đạt được kết quả tốt hơn.
Ngoài ra, trong công tác đoàn, Đạt Nhờ tích cực trong nhiều mặt, Hoàng Đạt nhận được nhiều bằng khen, giấy khen các cấp về công tác chuyên môn và công tác đoàn, trong đó, Bằng khen của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, kỷ niệm chương của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bằng khen của Tỉnh Đoàn cho thanh niên dân tộc tiêu biểu, có giấy khen của tổng cục dân số….
Những thành tích đạt được thể hiện sự nỗ lực của Hoàng Đạt trong công tác và đó cũng là “đòn bẫy” giúp anh phấn đấu hơn nữa để có nhiều đóng góp trong nâng cao chất lượng dân số và góp phần vào việc giảm nghèo của địa phương.
Bài, ảnh: NX

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT