Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Lư Văn Sa Rinh – Bí thư Đoàn trường THPT Đôn Châu, huyện Duyên Hải

 

http://tieucan.travinh.gov.vn/wps/wcm/connect/2a2c6a80497b7d38bf9aff0ece3daf5d/sarinh1.jpg?MOD=AJPERES * Thành tích tiêu biểu:
– Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” giai đoạn 2015 – 2017.
– Được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2019.
Được Trung ương Đoàn trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019.
Giáo viên, người cán bộ Đoàn tiêu biểu Lư Văn Sa Rinh
Trong dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 năm nay, chúng tôi được nghe nhắc nhiều đến thầy giáo, người cán bộ Đoàn tiêu biểu đang công tác tại Trường THPT Đôn Châu, huyện Duyên Hải.
Đó chính là thầy giáo Lư Văn Sa Rinh, người dân tộc Khmer sinh năm 1987 có hộ khẩu thường trú tại ấp Tà Rom A, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải. Thầy Lư Văn Sa Rinh hiện là Bí thư Đoàn Trường THPT Đôn Châu. Công tác chuyên môn là giảng dạy môn Vật lí khối lớp 11 và đảm nhiệm công tác Đoàn của trường; nhờ vào tính siêng năng, chịu khó học hỏi và tinh thần cầu tiến, nên trong nhiều năm qua thầy giáo trẻ Lư Văn Sa Rinh luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Đối với công tác đoàn thể, trong các năm qua, Bí thư Đoàn Trường Lư Văn Sa Rinh luôn kịp thời tham mưu cho cấp ủy và Ban Giám hiệu trường triển khai, thực hiện nhiều công trình, phần việc, phong trào đạt hiệu quả cao. Cụ thể, thầy Lư Văn Sa Rinh đã triển khai thực hiện đầy đủ các hoạt động của Đoàn trường. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đoàn trường các nhiệm kỳ. Với vai trò Bí thư Đoàn trường, thầy Lư Văn Sa Rinh tổ chức triển khai đầy đủ các văn bản, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Đoàn về việc thực hiện công tác Đoàn cho toàn thể ĐVTN trong đơn vị. Qua đó đã hoàn thành 100% chỉ tiêu thi đua trong các năm học. Tổ chức tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ĐVTN, trung bình mỗi năm học kể được 15 mẩu chuyện về Bác giúp cán bộ, giáo viên và học sinh của trường làm theo.
Nhằm giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, thời gian qua thầy Lư Văn Sa Rinh đã tích cực vận động các mạnh thường quân, các đơn vị hỗ trợ trên 80 triệu đồng tặng học bổng cho học sinh. Thực hiện chương trình “Ước mơ từ làng”, có 01 học sinh của trường được Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tặng số tiền 20 triệu đồng. Tổ chức và tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại trường năm học 2017 – 2018 đã hỗ trợ 25 học sinh khối 12 tham gia thi THPT quốc gia đạt kết quả tốt.
Bên cạnh đó, các phong trào như “Áo xuân tặng bạn”; công trình “Ngôi nhà tình bạn” ; chương trình “Học kì trong quân đội” và phong trào “Góc học tập vì bạn nghèo”… trong các năm qua cũng được thầy Lư Văn Sa Rinh triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả tốt. Thông qua các phong trào trên, nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn đã biết vượt qua để bám trường, bám lớp; tránh được tình trạng bỏ học giữa chừng.
Đối với việc tham gia các hội thi do ngành Giáo dục và Đào tạo và Đoàn thanh niên tổ chức, thời gian qua cũng được thầy dẫn dắt Đoàn Trường THPT Đôn Châu tham gia thực hiện đầy đủ và đoạt nhiều giải thưởng. Có 01 đoàn viên đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”; có 05 đoàn viên đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 03 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Tham gia hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Trà Vinh lấn thứ III năm 2018, đội văn nghệ của trường đạt 01 giải Nhì tập thể và 01 giải Khuyến khích cá nhân; hướng dẫn học sinh tham gia và đạt giải Ba cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh” năm 2018 với ý tưởng “Dừa nước đóng hộp”…
Mặt khác, trong công tác Đoàn, thầy Lư Văn Sa Rinh còn tích cực tham gia các phong trào do Huyện Đoàn và Tỉnh Đoàn tổ chức; đồng thời tổ chức tại đơn vị nhiều giải thể thao như bóng chuyền, bóng đá giúp ĐVTN và học sinh giao lưu, rèn luyện sức khỏe. Tổ chức các chương trình văn nghệ gây quỹ cho học sinh nghèo hiếu học tại trường.
Về sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng trong thực tiễn, thời gian qua, thầy Lư Văn Sa Rinh cũng có sáng kiến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy môn Vật lí lớp 11; có sáng kiến kinh nghiệm trong công tác Đoàn trường học được Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh công nhận. Cùng với đó là nhiều ý tưởng, mô hình gây quỹ cho học sinh nghèo như: mô hình “Nuôi heo đất” ở các chi đoàn lớp, mô hình trồng rau sạch trong khuôn viên trường, mô hình “Nhà ve chai biến rác thành tiền”… cũng được tổ chức phát động và thực hiện đạt hiệu quả, đã thu về cho Đoàn trường nguồn kinh phí nhất định.
Với những thành tích và nhiều việc làm tiêu biểu nêu trên, tháng 8 năm 2012, thầy Lư Văn Sa Rinh đã vinh dự được kết nạp vào tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với đó là nhiều danh hiệu, bằng khen, giấy khen do UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện Duyên Hải trao tặng, trong đó đáng kể nhất là danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” giai đoạn 2015 – 2017 và bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Trà Vinh vào năm 2017. Đặc biệt, tin vui vừa được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông báo là thầy giáo, Bí thư Đoàn trường Lư Văn Sa Rinh được xét tặng giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019, nhân kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
LÂM THY

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT