Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Ngô Trường An – Giáo viên, tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Dân Thành A, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải

 

http://travinh.gov.vn/wps/wcm/connect/3b55ea8042b3b190b34bf333714ba476/825_o.jpg?MOD=AJPERES * Thành tích tiêu biểu:
– Nhận “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục”do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng.
Giấy chứng nhận “Huy hiệu phụ trách giỏi” do Ban chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng.
– Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi” của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn.
– Nhận 02 Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh (Năm học 2012- 2013; 2013-2014 và 2014- 2015, 2015-2016).
– Đạt danh hiệu Huấn luyện viên cấp I, cấp II Trung ương tại trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2016, 2017.
Tấm gương người giáo viên – Tổng phụ trách Đội nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ
Ngô Trường An – một giáo viên, tổng phụ trách Đội vui vẻ, gần gũi, năng nổ và nhiệt tình với công tác Đội, luôn được các giáo viên và học sinh trong trường quý mến. Đồng chí Ngô Trường An hiện đang công tác tại trường Tiểu học Dân Thành A, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải

Tốt nghiệp Trường đại học Sư phạm năm 1992, đồng chí An về công tác tại Trường Tiểu học Long Hữu A, đến năm 2003 chuyển về công tác tại trường Tiểu học Long Hữu C, đến năm 2009 đến nay đồng chí An chuyển về công tác ở trường Tiểu học Dân Thành A, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải. Từ khi vào ngành năm 1992 đồng chíAn tham gia làm công tác Đội đến nay, với lòng yêu nghề, tinh thần hăng hái, năng động của tuổi trẻ, đồng chí An được Ban giám hiệu Trường giao nhiệm vụ là Tổng phụ trách Đội. Từ đó tới nay, trải qua hơn 25 năm làm Tổng phụ trách Đội, thầy cùng các đội viên trong trường tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động, góp phần đưa phong trào Đội của trường có nhiều bước tiến mới.
Trò chuyện với chúng tôi, đồng chí An chia sẻ: Muốn đưa phong trào Đội đi lên, trước hết phải thu hút được đội viên tham gia, vì vậy, đồng chí luôn tìm cách gần gũi, nắm bắt tâm lý các em; tận tình hướng dẫn, tìm cách thu hút học sinh tham gia phong trào. Xác định Tổng phụ trách Đội phải gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, nên đồng chí An luôn cố gắng làm gương cho các em học sinh noi theo. Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, đồng chí An chọn lọc những cách làm hay để áp dụng vào thực tế nhà trường. Đối với các em học sinh nhút nhát, thầy thường xuyên thông qua các trò chơi, hướng dẫn các em sinh hoạt tập thể, giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn; đối với các em học sinh cá biệt, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thầy luôn đồng hành, động viên các em tiến bộ trong học tập, rèn luyện.
Đồng chí An còn tham mưu với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dân Thành A xây dựng các phong trào thiết thực như phong trào “Nuôi heo đất” từ ý thức tiết kiệm của học sinh. Liên Đội nhà trường thường xuyên trích một phần quỹ để tặng học bổng, quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sỹ… Đồng thời, đồng chí An đã có nhiều sáng kiến trong công tác Đội, ứng dụng có hiệu quả trong thực tế hoạt động Đội, tiêu biểu như mô hình đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học, phong trào “Vì bạn nghèo hiếu học”, “Hủ gạo tình bạn”, “Xe đạp giúp bạn đến trường”, “Tấm áo tặng bạn”…. Bình quân mỗi năm học có 03 em học sinh được Liên đội nhận đỡ đầu, mỗi em hàng tháng nhận 10 kg gạo, quần áo, tập viết và hỗ trợ mỗi em 1.000.000 đồng/năm. Số tiền này được đóng góp từ tập thể 38 cán bộ giáo viên của trường, mỗi giáo viên 10 ngàn đồng/tháng; ngoài ra hàng năm thầy tham gia vận động các nguồn lực từ công tác xã hội hóa giáo dục để hỗ trợ các hoạt động trong nhà trường số tiền trên 70 triệu đồng/năm; Thực hiện công trình măng non đóng góp quỹ xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” với chỉ tiêu mỗi em đóng 5000 đồng, hàng năm đều hoàn thành chỉ tiêu do Hội đồng đội thị xã phân bổ. Đặc biệt là vận động đội viên thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ, từ sáng kiến này mà thầy và trò Trường Tiểu học Dân Thành A thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực. Hàng năm, từ việc thu gom giấy vụn, ve chai, Liên đội đã góp được số tiền 2 triệu đồng. Số tiền này được dùng để thăm hỏi những gia đình thương binh, liệt sĩ; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Số tiền tuy không nhiều nhưng với phong trào Kế hoạch nhỏ đã giáo dục cho học sinh tinh thần tiết kiệm, bảo vệ môi trường và hình thành nhân cách sống đẹp, biết hướng đến cộng đồng.
Với những nỗ lực trong hoạt động Đội, đồng chí An đã đạt nhiều thành tích cao như: Bộ GD trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục”, Giấy chứng nhận “Huy hiệu phụ trách giỏi” do Ban chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng, Bằng khen “Hoàn thành xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi” của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Giấy chứng nhận Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh chu kì 2013 – 2016 và chu kì 2017-2020, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng 02 Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của 04 năm (Năm học 2012- 2013; 2013-2014 và 2014- 2015, 2015-2016), Huấn luyện viên cấp tỉnh khóa V nhiệm kỳ 2014 – 2019 của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Đạt danh hiệu Huấn luyện viên cấp I, cấp II Trung ương tại trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2016, 2017.
Ngoài ra bản than đồng chí An còn là nhân tố tích cực tham gia đóng góp cho các phong trào, hoạt động của Công đoàn và nhà trường, hoạt động của các đoàn thể khác. Đặc biệt là các phong trào, hội thi, huấn luyện cấp thị xã thầy rất nhiệt tình tham gia.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT