Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy, 2024

NGƯỜI THANH NIÊN MANG KHĂN QUÀNG ĐỎ

Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào ”Nghìn việc tốt”. Cho đến nay, đã có không ít tấm gương ”Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những Thầy, Cô giáo – những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội đã tin tưởng trao cho họ, những người Thầy không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Xin được chia sẻ với mọi người một tấm gương tiêu biểu với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vươn lên trong công tác, lòng nhiệt huyết và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã hơn mười năm cống hiến trong nghề dạy học và đặc biết đã 10 năm gắn bó với vai trò là Tổng phụ trách Đội. Đó chính là thầy Tăng Minh Hiền – Giáo viên môn giáo dục thể chất – Bí thư chi đoàn – Tổng phụ trách Đội trường TH thị trấn Trà Cú A.

Thầy Tăng Minh Hiền sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là nông dân. Sau khi tốt nghiệp đại học sư phạm thể dục thể thao – chuyên ngành giáo dục thể chất, thầy được phân công về dạy ở trường TH thị trấn Trà Cú A.

Trong công tác giảng dạy cũng như trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, thầy luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành cũng như của Hội đồng đội huyện, trường và ứng dụng những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Thầy luôn tham mưu cùng các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp để làm nên sự thành công trong phong trào Đội và công tác giáo dục của nhà trường. Thầy luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt khó vươn lên trong công tác đó. Tính đến nay, thầy đã công tác tại trường được 11 năm.

Tuyên dương học sinh chủ điểm tháng

Đồng chí là một người cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi được Đoàn cấp trên điều động, phân công; cũng là một giáo viên năng nổ, nhiệt tình, khiêm nhường, mẫu mực, có trách nhiệm, luôn hết lòng vì học sinh, được đồng nghiệp và học sinh yêu quý. Thầy luôn ý thức rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và yêu thương học sinh như con em ruột của mình. Trong quá trình dạy học, thầy không chỉ dạy trên lớp mà tận dụng mọi thời điểm, truyền đạt kiến thức, truyền sự nhiệt huyết, say sưa cho học sinh, bồi dưỡng cho các em phương pháp và ý chí quyêt tâm trong học tập, giúp cac em thấy thêm yêu việc học, thêm yêu cuộc sống qua những tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp mang đầy ý nghĩa. Thầy luôn xứng đáng là tấm gương sáng về người giáo viên – người thầy mẫu mực trong môi trường sư phạm, sống và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hàng ngày, thầy luôn là người đến trường sớm và ra về muộn. thầy luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Lễ kết nạp đội viên

Thầy là một Đảng viên trẻ tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường được tập thể tín nhiệm. Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà thầy dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Dù trong cuộc họp, hay giao tiếp với mọi người hằng ngày, người ta ít thấy thầy dùng những từ mỹ miều hoặc đao to búa lớn… Có khi gặp những việc căng thẳng thầy vẫn giữ được thái độ và lời lẽ rất mực bình tĩnh, tự tin. Với vai trò là Tổng phụ trách Đội, Thầy luôn dành thời gian động viên, quan tâm, hỏi han đến từng em học sinh, đội viên trong toàn liên đội. Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ của các em đội viên, thầy cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động kịp thời, giúp đỡ, động viên các em. Thầy luôn là người để các em học sinh gần gũi, chia sẻ. Bên cạnh đó, Thầy còn gặp gỡ chia sẻ với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tìm cách giúp các bạn ấy lạc quan yêu đời, có ý chí vươn lên trong học tập.

Tổ chức trò chơi trong ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Hình ảnh một người thầy luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý luôn để lại ấn tượng trong lòng học sinh. Tất cả các ý kiến cá nhân của học sinh đều được thầy tôn trọng như nhau .“Luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu” . Vì vậy, mọi vấn đề đều được thầy giải quyết thấu tình đạt lý tạo được niềm tin vững chắc trong lòng các thế hệ học trò.

Thầy đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm học 2019 – 2020; danh hiệu giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh chu kỳ 2021-2024; đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đội 06 năm (2015-2021); nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp tỉnh năm học 2020 – 2021.

Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, Thầy Tăng Minh Hiền thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng cho học sinh và Đội viên học tập và noi theo.

Ngọc Hân

HUYỆN ĐOÀN TRÀ CÚ

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT