Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024

Người trẻ có vai trò như thế nào trong chuyển đổi số?

Trong thời đại số, người trẻ vừa là công dân số vừa người tiêu dùng số và sáng tạo số. Vì thế người trẻ tham gia tích cực vào chuyển đổi số sẽ làm cho đất nước ngày càng phát triển thịnh vượng.

Sáng 7.10, Hội Sinh viên TP.HCM phối hợp với Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ Trẻ, Thành đoàn TP.HCM tổ chức Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế năm 2023, với chủ đề “Vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số”. Hoạt động nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên trên thế giới.

Đến dự chương trình có anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Phước Lộc, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM… Tham dự diễn đàn còn có 100 đại biểu là sinh viên của 37 trường đến từ 10 quốc gia.

‘Thanh niên hãy trở thành chủ thể tích cực trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia’ - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tham dự Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế năm 2023

Phát biểu tại chương trình, chị Trần Thu Hà, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM, cho biết: “Diễn đàn nhằm tạo cơ hội cho sinh viên đến từ nhiều quốc gia học tập, trao đổi kiến thức liên quan đến chủ đề, truyền cảm hứng không chỉ từ sinh viên khác mà còn từ các chuyên gia, nhà khoa học được tìm hiểu, trau dồi kiến thức văn hóa, kỹ năng, ngoại ngữ, là những yếu tố cần có của công dân toàn cầu”.

‘Thanh niên hãy trở thành chủ thể tích cực trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia’ - Ảnh 2.

Sinh viên quốc tế hào hứng tham dự chương trình

PHÚC KHA

‘Thanh niên hãy trở thành chủ thể tích cực trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia’ - Ảnh 3.

Sinh viên Việt Nam giao lưu với sinh viên quốc tế tại chương trình

PHÚC KHA

Chị Trần Thu Hà mong muốn rằng thông qua diễn đàn lần này, không chỉ dừng lại ở việc trao đổi học thuật chất lượng mà còn thể hiện một cách mạnh mẽ tiếng nói của người trẻ, trong đó có các bạn sinh viên hiện diện nơi đây.

“Chúng ta là chủ thể sáng tạo của công cuộc chuyển đổi số của mỗi quốc gia. Hãy tin tưởng, trao quyền cho chúng tôi vì sự phát triển bền vững và tiến bộ của xã hội”, chị Trần Thu Hà nói.

Phát biểu nhắn gửi thanh niên, sinh viên tại chương trình, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thách thức lớn nhất trong chuyển đổi số đối với mỗi quốc gia, địa phương đó là kỹ năng số của người dân và văn hóa sống trong môi trường số. Với sinh viên, thanh niên, các bạn có điều kiện để tiếp cận và ứng dụng công nghệ nhanh chóng hơn các thế hệ đi trước, vừa trở thành công dân số vừa người tiêu dùng số và sáng tạo số.

‘Thanh niên hãy trở thành chủ thể tích cực trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia’ - Ảnh 4.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức mong muốn sinh viên tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số

PHÚC KHA

Ông Đức nói: “Vai trò, vị trí của thanh niên và sinh viên trong chuyển đổi số là một việc rất quan trọng. Các bạn là tương lai của đất nước, sẽ là những người dẫn dắt chúng ta vào thế giới số hóa. Sự sáng tạo, nhiệt huyết và kiến thức của các bạn sẽ giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thách thức. Tất cả các bạn trẻ, trong đó có sinh viên đang tham dự chương trình hãy học hỏi, nghiên cứu và tham gia tích cực vào quá trình chuyển đổi số. Hãy trở thành chủ thể tích cực trong công cuộc chuyển đổi số, làm cho quốc gia của các bạn ngày càng phát triển thịnh vượng trong thời đại số hóa”.

Nguồn: thanhnien.vn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT