Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

Nguyễn Duy Phương- Bí thư Chi Đoàn xã Long Thới, huyện Tiểu Cần

Với vai trò, trách nhiệm là cán bộ ngành y tế và cũng là một cán bộ Đoàn, đồng chí Nguyễn Duy Phương, Bí thư Chi đoàn Y tế xã Long Thới là một trong những cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện trong thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

F:\2 THANG-HUYEN ĐOAN\NAM 2022\1 CONG TAC DOAN\BÀI VIẾT\GƯƠNG THANH NIÊN\THÁNG 3\NGUYEN DUY PHUONG.jpg

Đồng chí Nguyễn Duy Phương, Bí thư Chi đoàn Y tế xã Long Thới

Đồng chí Nguyễn Duy Phương, sinh năm 1988, hiện là Bí thư Chi đoàn Y tế xã Long Thới, huyện Tiểu Cần. Trong thời gian qua đồng chí cùng với tập thể Chi đoàn Y tế và Tuổi trẻ xã Long Thới đã tích cực thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua việc thực hiện các phong trào, hành động của Đoàn, Hội tại địa phương, nhất là thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc của thanh niên góp phần cùng địa phương xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Duy Phương luôn thực hiện tốt công tác tham mưu tổ chức và hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thanh niên tình nguyện thực hiện các Ngày Chủ nhật xanh, Tháng thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè,… Các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng cũng được đồng chí quan tâm thực hiện như thực hiện mô hình “Bữa cơm yêu thương” và tặng quà cho 20 cụ già neo đơn. Thăm tặng quà cho 02 thanh niên yếu thế, 30 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn, 50 phần quà cho học sinh nghèo và 44 phần trung thu cho các em thiếu nhi Bệnh viện dã chiến.

Đặc biệt trong trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Nguyễn Duy Phương là một trong những cán bộ Đoàn tích cực nhất hưởng ứng lời kêu gọi của tổ chức Đoàn cấp trên như tham gia cùng các Tổ trực chốt kiểm dịch bến phà Đại Ngãi, tham gia test sàn cho người dân trên địa bàn xã và các trường hợp cách ly y tế tại nhà trên 2.500 lượt người. Báo cáo kịp thời các trường họp nghi ngờ nhiễm Covid -19 về trên để thực hiện biện pháp cách ly. Tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện dã chiến số 7. Tham gia cùng Xã đoàn thực hiện vận động nhu yếu phẩm, rau củ quả hỗ trợ trên 2,5 tấn cho người dân vùng dịch. Hỗ trợ nấu ăn cho khu cách ly được 20 buổi.

Với những đóng góp cho công tác Đoàn, Hội nhiều năm liền đồng chí luôn được nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Long Thới. Năm 2021, đồng chí Nguyễn Duy Phương vinh dự được Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tuyên dương là gương “Thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực”.

Với những việc làm trên, đồng chí Nguyễn Duy Phương đã đóng góp tích cực vào công tác xây dựng, tập hợp thanh thiếu niên, thể hiện tinh thần gương mẫu cho cán bộ Đoàn, đoàn viên noi theo. Đồng thời, truyền lửa nhiệt huyết cho thanh niên trên địa bàn trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng việc phát huy khả năng chuyên môn của bản thân, với những việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa, thiết thực góp phần xây dựng tổ chức Đoàn và xây dựng địa phương.

Huyện đoàn Tiểu Cần

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT