Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Nguyễn Thị Hồng Nho – Giáo viên, Trường Tiểu học Nguyệt Hóa A, huyện Châu Thành

 

06 Hong Nho * Thành tích tiêu biểu: Năm 2018, được Tỉnh đoàn tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm học 2018 – 2019.

02 CÔ GIÁO TRẺ ĐẦY NHIỆT HUYẾT
Cô Nguyễn Thị Hồng Nho, sinh năm 1985, sinh ra và lớn lên tại xã Nhị Long, huyện Càng Long. Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nho hiện là giáo viên dạy môn mỹ thuật và làm công tác Đội tại Trường Tiểu học Nguyệt Hóa A, huyện Châu Thành.
Năng nổ, hoạt bát và rất đam mê nghề nghiệp… đó chính là những đức tính dễ nhận thấy nhất ở cô giáo sinh năm 1985 này. Từ đó, trong công tác giảng dạy trong những năm học qua, cô giáo Hồng Nho luôn thực hiện đúng, đầy đủ theo phân phối chương trình hiện hành và biên chế từng năm học. Việc soạn bài, chấm bài và thực hiện hồ sơ sổ sách, Hồng Nho luôn thực hiện tốt quy chế chuyên môn; giảng dạy theo phân phối chương trình và thời khoá biểu, có đầy đủ các loại hồ sơ chuyên môn theo quy định. Xếp loại hồ sơ trong mỗi năm học luôn được đạt loại tốt. Có ý thức tổ chức kỷ luật, luôn chấp hành quy chế chuyên môn, đồng thời luôn đối xử công bằng và thương yêu học sinh như chính người thân của mình. Hồng Nho đã tham mưu ban giám hiệu trường xây dựng thành công chuyên đề: “Biện pháp giúp học sinh học tốt phân môn thường thức mỹ thuật”, kết hợp sáng kiến “Một số biện pháp rèn kỹ năng quan sát, phân tích cho học sinh lớp 03 qua phân môn vẽ theo mẫu” do chính cô thực hiện, đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn trường. Từ đó, chất lượng dạy học ở các lớp do Hồng Nho đảm trách trong các năm học qua đều duy trì sĩ số 100%; chất lượng bộ môn do cô giảng dạy cũng có tỷ lệ đạt 100%. Đặc biệt, có 08 học sinh được bồi dưỡng đạt học sinh giỏi các cấp ở môn mỹ thuật.
Bên cạnh đó, tham gia các cuộc thi, phong trào do ngành giáo dục và Đoàn thanh niên tổ chức, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hồng Nho cũng đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; đạt giải nhì hội thi viết chữ đẹp vòng trường; giải Khuyến khích giáo viên, Tổng phụ trách Đội giỏi vòng huyện… và trực tiếp giúp đỡ được nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn như hỗ trợ tập, sách, quần áo giúp các em tiếp tục học tập không nghỉ học giữa chừng.
Trong vai trò đảng viên và ủy viên Ban chấp hành Công đoàn của trường, Hồng Nho luôn có những đóng góp xứng đáng góp phần xây dựng chi bộ trường ngày càng “Trong sạch vững mạnh”; tổ chức công đoàn ngày càng phát huy hiệu quả trong bảo vệ quyền lợi chính đáng và chăm lo cho người lao động.
Với những kết quả đạt được nêu trên, liên tiếp trong các năm học qua, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nho được phong tặng các danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và được UBND tỉnh, UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Tỉnh Đoàn Trà Vinh tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Trong đó, đáng chú ý là danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” vừa được Tỉnh Đoàn Trà Vinh trao tặng vào dịp đầu hè năm học 2018 – 2019.
Bài, ảnh: LÂM THY
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT