Thứ Bảy, 30 Tháng Chín, 2023

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT NĂM 2021 CỦA TRUNG TÂM SINH HOẠT THANH THIẾU NHI TỈNH TRÀ VINH

Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự chỉ đạo định hướng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh. Các hoạt động của Trung tâm ngày càng phát triển và định hướng thanh thiếu nhi vào những hoạt động có ích, góp phần giáo dục, bồi dưỡng nhân cách, đạo đức và trách nhiệm xã hội cho Thanh thiếu nhi, bồi dưỡng hình thành những thế hệ công dân tương lai của đất nước.

Năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng rất nhiều đến việc tổ chức các phong trào Thanh thiếu nhi của tỉnh. Tuy nhiên, Trung tâm đã nghiên cứu và chủ động tham mưu Thường trực Tỉnh đoàn điểu chỉnh quy mô tổ chức thực hiện các hoạt động phù hợp, đảm bảo tốt các nội dung kế hoạch đề ra theo chương trình công tác năm. Nội dung đa dạng, phong phú, nhân rộng nhiều mô hình mới như tổ chức các chương trình “ Học làm người có ích” trang bị cho các em kỹ năng sống tự lập, chăm sóc bản thân, phòng vệ chính đáng, phòng, chống dịch Covid-19; các chuyên đề kỹ năng sống “Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả gắn với phòng chống bạo lực học đường”, “phòng, chống các loại tội phạm, tệ nãn xã hội”; Sân chơi online lành mạnh cho Thanh thiếu nhi trong dịp hè và các ngày nghỉ học kéo dài đã quay và đăng 44 video đăng tải hàng tuần trên trang fanpage, Youtube của Trung tâm thu hút trên 21.000 lượt xem, các nội dung góp phần hoàn thiện văn-thể-mỹ cho Thanh thiếu nhi tỉnh nhà. Các lớp đào tạo trực tuyến được phát trên khung giờ nhất định, thu hút các em tham gia học, kết quả hiệu ứng rất cao.

Một trong những hoạt động quan trọng của Trung tâm là thông qua những hoạt động chính trị xã hội tập hợp giáo dục Thanh thiếu nhi về tư tưởng, đạo đức, lối sống, truyền thống cách mạng của Đảng, Bác Hồ và của dân tộc. Tổ chức nhiều chuổi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Các hội thi “Em yêu lịch sử”, “Nhà sử học nhỏ tuổi”, chương trình văn nghệ “Em là mầm non của Đảng”, “Tự hào tuổi trẻ hôm nay”…thu hút hàng nghìn Thanh thiếu nhi tham gia.

Công tác an sinh xã hội luôn được tổ chức rộng khắp và đã trở thành hoạt động thường xuyên. Các hoạt động tập trung trong Tháng hành động vì trẻ em, Tết Trung thu, đồng hành cùng xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trung tâm đã vận động nguồn lực tặng trên 1.800 phần quà, 130 thùng sữa, 20 thùng mì, 10 thùng bánh ngọt, 5.000 cái khẩu trang, nước sát khuẩn, 2.150 kg thanh long… trao tặng cho các khu cách ly tập trung (công dân ngoài tỉnh về quê), Bệnh viện dã chiến trong tỉnh; vận động 4.700kg khoai lang và 300 kg đu đủ, 3.000kg rau muống, 2.000kg bí xanh, 50kg chuối cao… trao tặng cho bếp ăn từ thiện của Huyện đoàn Châu Thành (với tổng trị giá trên 160 triệu đồng). Bên cạnh đó, tập thể viên chức và người lao động Trung tâm tham gia làm 1.000 mặt nạ chống giọt bắn để cấp phát cho đoàn viên Thanh niên và lực lượng đang làm nhiệm vụ tại 04 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngỏ ra vào của tỉnh..

Với những kết quả đạt được trong năm Trung tâm luôn thực hiện tốt định hướng của Hội đồng Đội Trung ương, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động, các sân chơi phù hợp với nhu cầu Thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, có sự đầu tư đổi mới về nội dung, hình thức phù hợp với điều kiện thực tế. Những hoạt động của Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi ngày càng mới lạ, hấp dẫn đã thật sự mang lại kết quả khả quan, được đông đảo phụ huynh, học sinh đồng tình hưởng ứng. Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh mãi mãi là địa chỉ quen thuộc của Thanh thiếu nhi đến vui chơi và học tập./.

TUYẾT NHUNG

Trung tâm SHTTN

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT