Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

Phối hợp tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách tỉnh Trà Vinh năm 2024

Sáng ngày 19/6, tại Thư viện tỉnh, Tỉnh đoàn; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách tỉnh Trà Vinh lần thứ XXVII năm 2024.

A group of people sitting at tables Description automatically generated

Quang cảnh Chương trình Khai mạc

Đến dự chương trình có đồng chí Kiên Sóc Kha – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Dương Hoàng Sum – Tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Hương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Huỳnh Tấn Đạt – Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 em thiếu nhi về tham gia và cổ vũ Hội thi.

A group of people sitting at tables Description automatically generated

Đại biểu tham dự Chương trình khai mạc hội thi

A person standing at a podium with a microphone and flowers Description automatically generated

Đồng chí Lâm Hữu Phúc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc Hội thi

A group of people holding flowers Description automatically generated

Đồng chí Lâm Hữu Phúc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Trưởng ban tổ chức Hội thi trao hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo

A group of people holding signs Description automatically generated

Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Hương -Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Lâm Hữu Phúc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi năm nay

Với chủ đề là tất cả những tác phẩm, những mẫu chuyện in trong sách, báo, tạp chí được phép lưu hành có nội dung ca ngợi về Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ, truyền thống tốt đẹp của quê hương và con người Trà Vinh; các chiến sĩ cách mạng ưu tú, anh hùng dân tộc; giữ gìn và bảo vệ Biển đảo Việt Nam; truyện cổ tích; gương người tốt việc tốt, những tấm gương điển hình trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đối tượng dự thi là các em mẫu giáo, học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở ở các trường trong tỉnh. Chương trình của các đơn vị bao gồm: Giới thiệu đội hình, kể chuyện theo sách (dành cho cấp Mẫu giáo và Tiểu học), thuyết trình, giới thiệu sách (dành cho cấp Trung học cơ sở) và phần thi năng khiếu với thời lượng chương trình tối thiểu 40 phút, tối đa 55 phút.

A group of children on a stage Description automatically generated

Phần thi của các em thiếu nhi đơn vị Thành phố Trà Vinh

Hội thi mang ý nghĩa tôn vinh giá trị của sách, thông qua những trang sách lan toả nguồn tri thức đến với các em học sinh, từ đó giúp các em hiểu được giá trị, những điều hay, quý báu trong cuộc sống. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè, tạo điều kiện cho các em được vui chơi, giao lưu, học hỏi và thể hiện năng khiếu của mình bên cạnh việc rèn luyện tác phong tự tin trước đám đông, lối sống lành mạnh để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Sau chương trình khai mạc là phần thi của đơn vị Thành phố Trà Vinh và đơn vị Huyện Cầu Kè. Hội thi sẽ được tổ chức trong 03 ngày từ ngày 19-21/6/2024. Buổi chiều ngày 21/6, Ban Tổ chức Hội thi tổ chức Lễ bế mạc và trao giải cho các em có thành tích xuất sắc tại hội thi.

Tin: Huỳnh Anh

Ảnh: Suphol

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT