Thứ Tư, 17 Tháng Bảy, 2024

Sóc Trăng: Thăm và động viên em Nguyễn Hữu Chính bị bỏng nặng do cứu mẹ nuôi

 Đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm – UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã đến thăm và động viên em Nguyễn Hữu Chính, 12 tuổi, ngụ ấp An Nghiệp, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, bị bỏng nặng do cứu mẹ nuôi.

https://doanthanhnien.vn/Content/uploads/images/133050869388060440_111155.JPG

Được biết, em Nguyễn Hữu Chính là con út trong một gia đình Khmer thuộc diện hộ nghèo. Vào năm 2019, khi đó Chính 9 tuổi, vừa học hết lớp 3, vì muốn đỡ đần ba mẹ và có tiền để mua dụng cụ học tập cho năm học mới nên Chính đã xin ba mẹ cho đi chăn vịt thuê. Chính ngoan ngoãn và lễ phép nên được ông bà chủ đàn vịt nhận làm con nuôi. Tai nạn xảy ra khi Chính phát hiện bình gas của ghe mẹ nuôi bị rò rĩ, Chính liền chạy ra khỏi ghe, thế nhưng khi biết mẹ nuôi còn trên ghe, Chính đã dũng cảm quyết định quay lại kéo mẹ nuôi ra khỏi ghe. Đúng lúc này bình gas phát nổ, cả 2 bị thổi bay xuống sông và nguy kịch. Sau khi được đưa đi cấp cứu thì mẹ nuôi của Chính đã tử vong, riêng Chính bị bỏng 96% cơ thể.

Sau tai nạn, tay chân Chính bị biến dạng, các ngón tay bị dính vào nhau, nói chuyện khó khăn và một bên tai không còn nghe được. Suốt 3 năm qua, Chính đã phải trải qua hơn 20 cuộc đại phẫu thuật tạo hình, ghép da, phục hồi cử động và mới đây là cuộc phẫu thuật để tách những ngón tay của em bị dính vào nhau do sức nóng của lửa. Những vết thương đã làm em đau đớn biết bao nhưng Chính luôn ngoan ngoãn nghe lời ba mẹ và các bác sĩ để cố gắng điều trị.

Tại nơi đến thăm, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm – UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên, chia sẻ những khó khăn của gia đình trong giai đoạn hiện tại, đồng thời động viên em Chính tiếp tục điều trị mau bình phục để được đi học cùng bạn bè và gửi số tiền hỗ trợ cho em Chính là 10.000.000 đồng. Sự dũng cảm của em Chính đã lay động biết bao con tim, trong thời gian tới Chính còn phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật để phục hồi, trong khi gia đình còn gặp nhiều khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, để giúp cho ước mơ được đi học trở lại như bạn bè đồng trang lứa của em Nguyễn Hữu Chính được thực hiện./.

Nguồn: doanthanhnien.vn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT