Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Tặng Bằng khen cho nữ sinh Hà Tĩnh nhặt được gần nửa tỷ đồng trả lại người đánh rơi

Ngày 26/4 trên đường đi học về, em Bùi Thị Mỹ Dung – học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê nhặt được túi xách bên trong có 300 triệu đồng cùng 3 cây vàng (trị giá hơn 150 triệu đồng) đã tìm người đánh rơi trả lại.

Nhằm ghi nhận và biểu dương hành động đẹp “Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất” của đoàn viên Bùi Thị Mỹ Dung, chiều ngày 27/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với nhà trường tổ chức gặp mặt, biểu dương và trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho em Bùi Thị Mỹ Dung.
 

Đồng chí Lê Thành Đông trao tặng bằng khen của BCH Tỉnh đoàn và quà cho em Bùi Thị Mỹ Dung
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thành Đông – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh thay mặt BTV Tỉnh đoàn ghi nhận, biểu dương hành động cao đẹp của em Bùi Thị Mỹ Dung. Đây là tấm gương sáng để lan tỏa những điều tốt đẹp trong đoàn viên thanh niên và cộng đồng xã hội.
Từ hành động đẹp này, mong muốn em Bùi Thị Mỹ Dung tiếp tục rèn luyện, phát huy tinh thần sống đẹp, sống có ích  và lấy động lực này để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống; nỗ lực, cố gắng học tập tốt hơn nữa để trở thành người đoàn viên tốt, người công dân mẫu mực.
Đồng thời, thông qua hành động đẹp của em Bùi Thị Mỹ Dung, đồng chí cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều tấm gương người tốt, việc tốt được nhân rộng để lan tỏa hơn phong trào nói lời hay, làm việc tốt, thực hiện hiệu quả cuộc vận động Thanh niên sống đẹp, sống có ích trong đoàn viên thanh thiếu nhi Hà Tĩnh.
Trước đó, vào khoảng 11h trưa ngày 26/4, khi đang trên đường đi học về nhà ở thôn 13, xã Gia Phố, đến đoạn cách cầu Đông Hải khoảng 20m, em Bùi Thị Mỹ Dung (SN 2005, học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê) nhặt được một chiếc túi xách màu vàng nằm ở ven đường.
Sau khi kiểm tra túi xách thấy bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và một số vàng, Dung đã quyết định đứng chờ tại nơi em nhặt được túi tìm người đánh rơi để trả lại. Chờ không thấy ai quay trở lại, Dung đã đưa túi xách vào nhà Dì ruột gần đó để gửi và chờ người đánh rơi quay lại tìm. Sau đó khoảng 30 phút thì chị Lê Thị Thắm ở thôn 1, xã Hương Thủy (Hương Khê) – người đánh rơi chiếc túi quay lại tìm và được em trao trả lại. Hành động của em Bùi Thị Mỹ Dung được nhiều người cảm phục và không khỏi ngưỡng mộ./.
 
CTV Tỉnh đoàn Hà Tĩnh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT