Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy, 2024

THẦY GIÁO TRẺ GIỎI CHUYÊN MÔN, NHIỆT HUYẾT TRONG CÔNG TÁC ĐOÀN

Đồng chí Lương Ngọc Thành, Ủy viên Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Lê Khiết là một trong những gương cán bộ đoàn tiêu biểu vinh dự nhận giấy khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022).

http://doanthanhnien.vn/Content/uploads/images/132938576130065408_ANh1.jpg

Thầy giáo Lương Ngọc Thành được tuyên dương gương cán bộ đoàn tiêu biểu nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022).

Công tác tại trường chuyên của tỉnh từ năm 2013, thầy giáo Lương Ngọc Thành, giáo viên bộ môn lịch sử, Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Lê Khiết luôn được các thế hệ học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp dành nhiều tình cảm yêu mến, kính trọng.

Người thầy giáo trẻ vững vàng về chuyên môn

Với 9 năm công tác tại Trường THPT Chuyên Lê Khiết, thầy Thành đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, theo học và xuất sắc bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Lịch sử Việt Nam.

Là một giáo viên trường chuyên, thầy Thành luôn tích cực tham gia các lớp tập huấn, các hội thảo chuyên môn, các cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp để trau dồi kiến thức và đổi mới phương pháp dạy học phù hợp đối tượng học sinh, từ đó nâng cao chất lượng dạy học. Trong các bài dạy của mình, thầy Thành luôn giáo dục các em học sinh của mình biết yêu quê hương, gia đình làng xóm; biết đoàn kết, giúp đỡ bạn cùng vượt khó để học tốt và cùng tiến bộ… Thầy là một người rất công tâm, không thiên vị một học sinh nào, hễ các em ngoan được thầy khen, các em chưa  ngoan thì thầy nhắc nhở nhẹ nhàng để lần sau làm tốt hơn, lời nói của thầy chứa chan đầy tình cảm được các thầy cô, phụ huynh và các em học sinh quý mến.

Nổi bật, thầy có sáng kiến “Góp phần nâng cao chất lượng đội dự tuyển thi chọn học sinh giỏi Quốc gia qua chuyên đề Lịch sử Việt Nam (1858 – cuối thế kỷ XIX)” đã được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi công nhận đề tài, sáng kiến cấp cơ sở, năm học 2020-2021.

Trong những năm vừa qua, thầy Thành trực tiếp tham gia bồi dưỡng HSG Quốc gia môn lịch sử đạt 05 giải (03 nhì, 01 ba, 01 khuyến khích); bồi dưỡng HSG Olympic 30/4 môn lịch sử đạt 05 huy chương (01 HC Vàng, 01 HC Bạc, 03 HC Đồng); bồi dưỡng HSG cấp tỉnh lớp 12 môn lịch sử của lớp chuyên trực tiếp giảng dạy đạt 06 giải, trong đó: 04 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích; bồi dưỡng HSG cấp tỉnh lớp 11 môn lịch sử của lớp chuyên trực tiếp giảng dạy đạt 09 giải, trong đó: 01 giải nhất, 04 giải nhì, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích.

Người cán bộ đoàn nhiệt huyết, ham học hỏi

Trên cương vị là Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lương Ngọc Thành đã phát huy tốt tố chất của bản thân, thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động tập thể tạo không khí vui tươi sôi nổi cho học sinh sau những giờ học căng thẳng. Anh cho biết, cũng như các đồng nghiệp làm Bí thư Đoàn trường THPT trên địa bàn tỉnh, khi nhận nhiệm vụ Bí thư Đoàn trường, bản thân anh chưa từng trải qua lớp đào tạo về kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn. Vì vậy, khi nhận nhiệm vụ mới, anh phải tự học là chính, tự tìm hiểu về các gương thủ lĩnh thanh niên, những bài viết về sáng kiến kinh nghiệm trong lĩnh vực đoàn, các bài lý luận viết về kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn để đọc. Cùng với đó, anh Thành còn thường xuyên giữ mối liên hệ với cán bộ đoàn cấp trên, bí thư đoàn các trường có nhiều kinh nghiệm và mạnh dạn hỏi khi gặp khó khăn…

http://doanthanhnien.vn/Content/uploads/images/132938576703660330_Anh2.jpg

 Thầy Lương Ngọc Thành đạt giải Nhất tại Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021

Trong Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức, đồng chí Lương Ngọc Thành xuất sắc đạt giải nhất và được Tỉnh đoàn chọn tham gia Liên hoan báo cáo viên toàn quốc, lần thứ III năm 2021.

Thầy Lê Văn Phương, Tổ trưởng Tổ Sử-Địa-GDCD Trường THPT Chuyên Lê Khiết chia sẻ, anh Thành là một giáo viên trẻ của nhà trường vững vàng về chuyên môn và rất nhiệt huyết, năng động trong công tác đoàn. Từ khi anh làm bí thư, đoàn trường đã có nhiều hoạt động khởi sắc, đưa phong trào đoàn của trường ngày càng phát triển, đạt thành tích cao. Trong năm 2021, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Khiết được công nhận danh hiệu Đoàn trường xuất sắc cấp tỉnh năm học 2020-2021 và dẫn đầu khối các đoàn trường THPT trên toàn tỉnh và được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Trong quan hệ với bạn bè đồng nghiệp thầy luôn giữ đúng chuẩn mực người giáo viên, vui vẻ, thân thiện và sẵn lòng giúp đỡ đồng nghiệp, học sinh gặp khó khăn.

Hình ảnh một Bí thư Đoàn trường đầy nhiệt huyết và luôn truyền lửa cho các thế hệ học sinh đã để lại cho đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và các thế hệ học sinh những tình cảm tốt đẹp; đồng chí Lương Ngọc Thành là tấm gương sáng, nhắc nhở đoàn viên, thanh niên, học sinh luôn phấn đấu, rèn luyện và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thu Ngoan

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/moi-ngay-1-tin-tot—moi-tuan-1-cau-chuyen-dep/thay-giao-tre-gioi-chuyen-mon-nhiet-huyet-trong-cong-tac-doan

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT