Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Thị xã Duyên Hải tổ chức lễ thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thị xã Duyên Hải, Thị đoàn Duyên Hải phối hợp với Huyện đoàn Duyên Hải, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020). Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Thị ủy, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các ban, ngàn, đoàn thể; đại diện các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và hơn 300 lực lượng đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ tình nguyện hè, lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải.

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc trong công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ.

Lãnh đạo các đơn vị, các bạn đoàn viên thanh niên dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao to lớn của cha anh, đã không tiếc máu xương và hiến dâng cho nền độc lập tự do cho dân tộc.

IMG_0001

Các bạn đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Duyên Hải

Lễ Thắp nến tri ân đã trở thành hoạt động thường niên của địa phương, tập hợp được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân tham gia. Qua đó kịp thời động viên, khích lệ chia sẻ những khó khăn với các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ góp phần cùng với toàn xã hội chăm sóc đền đáp những người có công. Đồng thời qua đó giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, truyền thống cách mạnh, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí xây dựng và bảo vệ tổ quốc hướng tới tương lai tươi sáng.

Dịp này, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Duyên Hải cùng các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn trao tặng 45 phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, gia đình chính sácg.

Châu Hoàng Ân

 
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT