Thứ Tư, 17 Tháng Bảy, 2024

THIẾU NHI TRÀ VINH THAM GIA HÀNH TRÌNH GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG – TIẾP BƯỚC CHA ANH TẠI TỈNH BẾN TRE

Ngày 12/6/2022, Hội đồng Đội tỉnh Trà Vinh tổ chức hành trình “Giáo dục truyền thống – Tiếp bước cha anh” cho thiếu nhi tại Di tích căn cứ khu ủy Sài Gòn – Gia Định, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc và khu lưu niệm Nguyễn Thị Định, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thu Hà – Phó Giám đốc trung tâm SHTTN, thành viên Hội đồng Đội tỉnh làm trưởng đoàn, Giáo viên làm tổng phụ trách Đội và 32 em đội viên tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh cùng tham gia hành trình.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Di tích căn cứ khu ủy Sài Gòn – Gia Định, tại đây đoàn đã viếng và được tìm hiểu về lịch sử hình thành của khu căn cứ, các em thiếu nhi được tham quan về các khu hầm nổi và hầm bí mật, nơi ởi, nơi làm việc của các đồng chí lãnh đạo khu ủy…, tại khu di tích các em thiếu nhi được sinh hoạt, giao lưu các kỹ năng thực hành xã hội, chơi các trò chơi dân gian, sinh hoạt kỹ năng về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em.

Đoàn hành trình đến thăm khu di tích căn cứ ủy Sài Gòn – Gia Định

Thiếu nhi được nghe lịch sử khu căn cứ Ủy và tham gia sinh hoạt kỹ năng ngoài trời

Điểm tiếp theo của đoàn là khu lưu niệm Nguyễn Thị Định. Tại đây các em thiếu nhi được tham quan phòng trưng bài hiện vật, hình ảnh, tư liệu minh họa về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của cô Ba Định.

Các em thiếu nhi tham quan khu lưu niệm Nguyễn Thị Định

Hành trình “Giáo dục truyền thống – Tiếp bước cha anh” là hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả của công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho Đội viên trên địa bàn toàn tỉnh. Tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có cơ hội tìm hiểu về truyền thống lịch sử, xây dựng lý tưởng cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của Đội viên, xứng đáng con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. /.

Diễm My

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT