Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

THIẾU NHI TRÀ VINH “THI ĐUA HỌC TỐT” VÀ “VẬN ĐỘNG KHỎE MẠNH – RÈN LUYỆN KỸ NĂNG” KỶ NIỆM 60 NĂM PHONG TRÀO “NGHÌN VIỆC TỐT”

Tiếp tục tuần lễ cao điểm thứ 4 và thứ 5 trong chuỗi hoạt động 6 tuần cao điểm thi đua kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023). Qua 2 tuần phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ Hội đồng Đội các cấp, đặc biệt là các Liên đội trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Các hoạt động trong tuần lễ “Thi đua học tốt” nhằm hướng đến giáo dục các em thiếu nhi, học sinh, Đội viên về ý thức học tập và rèn luyện, đồng thời biết vận dụng những kiến thức đã được học áp dụng vào thực tiễn trong cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày. Các nội dung được các Liên đội Trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh triển khai với nhiều hình thức như: thi đua tích luỹ hoa điểm 10 tặng mẹ và cô nhân ngày 8/3; Đôi bạn cùng tiến; trang trí góc học tập; tự học ngoài giờ; đăng ký tiết học tốt…Các hoạt động được các Liên đội hiệu quả thu hút hơn 22.000 thiếu nhi, đội viên trực tiếp tham gia, hưởng ứng.

D:\Diễm Kiều\1. NỘI DUNG CV\60 năm Nghìn việc tốt\Hình ảnh\Tuần 4 - Trà Vinh\Tuần 4 Trà Vinh Thi đua học tốt\z4167725410199_e5279eed8cc76b860e321a48ac09392c.jpg

Triển khai tuần 5 “Vận động khỏe – Rèn luyện kỹ năng”, các Liên đội Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh luôn xuyên suốt và tích cực duy trì các hoạt động nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực cho các em đội viên, thiếu nhi. Công tác tuyên truyền được quan tâm thực hiện, thường xuyên nhắc nhở các em chú ý rèn luyện thân thể tại nhà, tại các điểm trường thông qua các tiết học môn thể dục.

Chủ đề “Vận động khỏe mạnh – Rèn luyện kỹ năng” đã được các cơ sở đội cụ thể hóa thành các hình thức như: thể dục giữa giờ; hội thao với các môn cờ vua, cầu lông, bóng đá,…; các hội thi cắm hoa, vẽ tranh… và tổ chức các trò chơi vận động, trò chơi dân gian vừa sức với lứ tuổi học sinh, qua đó đã thu hút hơn 18.000 các em đội viên, thiếu nhi tham.

Các hoạt động được lan toả rộng khắp; thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia đã góp phần ôn lại truyền thống, ý nghĩa của 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, tạo đợt thi đua sôi nổi trong thiếu nhi trong tỉnh tham gia làm nghìn việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Diễm Kiều – Ban TTNTH

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT