Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Thượng úy công an cứu nam sinh đuối nước nhận giải thưởng Thanh niên sống đẹp

Một chiến sĩ công an trẻ tuổi, một người hùng cứu em bé đuối nước và một thanh niên sống đẹp – đây chính là những danh xưng mà mọi người dành tặng cho Thượng úy Trần Hữu Tuyết – Công an xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng. Trong một ngày trực đầu tháng 2 năm nay, anh đã dũng cảm cứu một em nhỏ gặp đuối nước. Chính từ hành động này, anh đã vinh dự nhận được Giải thưởng Thanh niên sống đẹp 2023.

Ngày 9/2, khoảng 15h45, người dân phát hiện một nam sinh 12 tuổi của Trường THCS Nguyễn Phú Hường bị đuối nước tại hồ Nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Ngay lập tức, thượng úy Trần Hữu Tuyết cùng mọi người sơ cứu, hô hấp nhân tạo, ép nhịp tim khoảng 10 phút, rất may mắn cháu bé có dấu hiệu phục hồi trở lại.

Thượng úy công an cứu nam sinh đuối nước nhận giải thưởng Thanh niên sống đẹp - Ảnh 1.

Ngày 10/2, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có thư khen, biểu dương trước hành động dũng cảm cứu người của 3 cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Tiến.

Trở về sau biến cố, cậu bé giờ đây đã khoẻ mạnh và trở về công việc học tập bình thường. Với em, Thượng úy Trần Hữu Tuyết đã trở thành người thân trong gia đình.

Dũng cảm, nhanh trí, xông pha trong mặt trận giữ gìn an ninh trật tự cho người dân trong khu vực, đồng chí đã từng bắt được 2 đối tượng trộm cắp tài sản và thu hồi được 4 xe mô tô.

Dù nắng hay mưa, hay những ngày ngập lụt anh đều gắng sức mình để bảo vệ bình yên cho người dân.

Sau tất cả những đóng góp của mình, Trần Hữu Tuyết vinh dự là 1 trong 20 thanh niên trên khắp cả nước được trao giải thưởng Thanh niên sống đẹp 2023.

Giải thưởng thanh niên sống đẹp nơi tôn vinh những con người đã có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Đây cũng chính là động lực để thượng úy Trần Hữu Tuyết tiếp tục hành trình ý nghĩa của mình, mang lại sự bình yên cho người dân.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT