Thứ Sáu, 19 Tháng Tám, 2022

Tiểu Cần: nhiều hoạt động thiết thực mừng Tết cổ truyền Chôl – Chnam – Thmây năm 2019 của đồng bào dân tộc Khmer

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019); Ngày Quốc tế lao động 1/5; kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và mừng tết cổ truyền Chôl – Chnam – Thmây năm 2019 của đồng bào dân tộc Khmer. Huyện đoàn và Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tiểu Cần tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các đoàn viên, hội viên, thanh niên là người dân tộc Khmer đón tết.

<

Lễ tuyên dương thah niên dân tộc tiêu biểu năm 2019

Thay mặt cho Ban Thường vụ Huyện đoàn và Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện, đồng chí Nguyễn Trung Chánh – Phó Bí thư huyện đoàn cùng các thành viên trong Ban Thường vụ huyện đoàn đã đến chúc tết, thăm hỏi và tặng quà cho 09 đồng chí trong Ban Chấp hành huyện đoàn, Bí thư, Phó Bí thư các Xã đoàn là người dân tộc Khmer và 02 Chi hội LHTN Việt Nam trong cơ sở thờ tự, tổng kinh phí tặng quà 3.600.000 đồng.
Bên cạnh đó, sáng ngày 11/4/2019, tại Trường PT Dân tộc nội trú THCS và THPT Tiểu Cần, Ban Thường vụ huyện đoàn và Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện long trọng tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên dân tộc tiêu biểu năm 2019. Tại buỗi lễ Ban Thường vụ huyện đoàn đã tuyên dương 17 đồng chí là cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên dân tộc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho thanh niên dân tộc Khmer trên địa bàn có dịp giao lưu, học hỏi, tạo không khí vươi tươi trong những ngày Tết cổ truyền, Ban Thường vụ huyện đoàn và Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Chi hội Hội LHTN Việt Nam Chùa Ô Veng Thmây (Chùa Sóc Dừa) tổ chức giải bóng chuyền và hoạt động trò chơi dân gian tại chùa Arunransai Chac Akrôn (Chùa Đại Trường), thu hút trên 400 lượt người tham gia cổ vũ, tổng kinh phí tổ chức 10.000.000 đồng.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm kịp thời phát hiện và tuyên dương những thanh niên dân tộc tiêu biểu trong công tác Đoàn, Hội để tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực đến thanh thiếu niên dân tộc Khmer nói riêng, thanh niên trong toàn huyện nói chung phấn đấu trong học tập và lao động, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh, phát triển.
Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực đến thanh thiếu niên dân tộc Khmer nói riêng, thanh niên trong toàn huyện nói chung phấn đấu trong học tập và lao động, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh, phát triển.


Trao cờ lưu niệm giải bóng chuyền

  
Hoạt động trò chơi dân gian

Huyện đoàn Tiểu Cần

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT