Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Tiểu Cần: Tổ chức Hội thi Nghi thức đội năm học 2018 – 2019

Thực hiện Chương trình Liên tịch số 02-CTt/ĐTN-PGD ngày 20/9/2018 giữa Huyện đoàn và Phòng giáo dục – Đào tạo huyện Tiểu Cần “về công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019” và  Kế hoạch phối hợp số 05-KH/ĐTN-PGD ngày 27/02/2019 giữa Huyện đoàn và Phòng giáo dục và Đào tạo “về việc tổ chức Hội thi Nghi thức Đội năm học 2018 – 2019”. Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Nghi thức Đội năm học 2018 – 2019 đối với khối Tiểu học tại Trường Tiểu học thị trấn Tiểu Cần.

<

Đồng chí Nguyễn Trung Chánh, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ trao khen thưởng cho các Liên Đội khối Tiểu học

Đến dự buổi khai mạc và bế mạc Hội thi có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thu Hà, Phó Giám đốc Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh (Thành viên Ban Giám khảo), đồng chí Hồ Chí Cường, Ủy viên BCH Huyện ủy – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Nguyễn Trung Chánh, Phó Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, các đồng chí là lãnh đạo Hội đồng Đội các xã, thị trấn, các trường Tiểu học, THCS, các anh chị giáo viên Tổng phụ trách Đội, và trên 200 em Đội viên.
Đến với Hội thi Nghi thức Đội năm học 2018-2019, các Liên đội khối Trung học cơ sở và khối tiểu học được chia thành 5 cụm, tổ chức thi từ ngày 15 đến 22 tháng 3 năm 2019. Qua kết quả thi vòng cụm đối với Liên đội khối THCS xét chọn 04 Liên đội có thành tích cao nhất để trao thưởng trong buổi bế mạc hội thi, không tổ chức thi chung kết; đối với Liên đội khối Tiểu học, sau khi kết thúc vòng thi cụm chọn 06 liên Liên đội có thành tích tốt nhất tập trung về huyện trực tiếp thi vòng chung kết xếp hạng vào ngày 30 tháng 3 năm 2019. Hội thi nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện Nghi thức Đội và thực hiện chương trình Rèn luyện đội viên sửa đổi bổ sung trong toàn huyện theo tinh thần chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh; nâng cao chất lượng đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, rèn luyện kỹ năng thực hành Nghi thức Đội, tạo điều kiện cho các em học sinh giao lưu, vui chơi và rèn luyện tính tập thể, tính tổ chức kỷ luật của Đội, góp phần xây dựng Chi đội, Liên đội ngày càng vững mạnh.
Thay mặt Ban Giám khảo Hội thi, đồng chí Nguyễn Thu Hà, Phó Giám đốc Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh phát biểu nhận xét: “Nhìn chung các Liên đội tham gia năm nay có sự quan tâm tập luyện, có đầu tư tốt, tiếp thu và thực hiện đúng các chương trình rèn luyện Đội viên sửa đổi bổ sung đã được tập huấn. Tuy nhiên, vẫn còn một số sai sót cần khắc phục để các Liên đội tập luyện tốt hơn trong thời gian tới như: việc rót đội hình một số đội chưa đảm bảo, động tác chào nhiều em khuỷu tay chếch ra phía trước chưa đủ độ hoặc khi chào lòng bàn tay còn hướng ra ngoài, động tác chạy một số em chân nâng còn thấp, đánh tay chưa đều và thấp dưới thắt lưng, diễu hành đội hình hành dọc có đội không giữ được cự ly, phần lớn các đội bước tiến ngắn hoặc quá ngắn, múa tập thể có đội hát nhỏ, múa không đều và một số lỗi nhỏ khác”.
Đồng chí Hồ Chí Cường, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện – Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu bế mạc, đồng chí Cường chúc mừng các đội dự đã hoàn thành tốt phần thi của mình và chúc mừng các Liên đội đã đạt được thành tích cao nhất của Hội thi. Hội thi Nghi thức năm nay đã tổ chức thành công tốt đẹp nhờ vào sự phối hợp tốt giữa Ban tổ chức Hội thi và lãnh đạo các nhà trường được chọn làm điểm thi các vòng cụm nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho các Đội về dự thi. Bên cạnh đó, với sự làm việc với tinh thần trách nhiệm, công bằng, khách quan của Ban giám khảo đã chọn ra được các Đội dự thi có thành tích cao nhất xứng đáng với những gì các Đội dự thi đã tập luyện. Đồng chí Cường yêu cầu các Liên đội tiếp tục phát huy những thành tích tốt đã đạt được, khắc phục những hạn chế mà Ban giám khảo đã nhận xét về chuyên môn, tiếp tục ra sức tập luyện để đạt được thành tích cao hơn ở các kỳ thi sau.


Đội hình sáng tạo của Trường Tiểu học Phú Cần A (Đội đạt giải nhất khối Tiểu học)

Kết quả Hội thi Nghi thức Đội năm học 2018 – 2019, Ban Tổ chức đã trao giải nhất khối THCS thuộc về Liên đội Trường THCS Tân Hùng, giải nhì thuộc về Trường THCS Ngãi Hùng, giải ba thuộc về Trường THCS Hiếu Tử. Đối với khối Tiểu học, giải nhất thuộc về Trường Tiểu học Phú Cần A, giải nhì thuộc về Trường Tiểu học Hiếu Trung A và giải ba thuộc về Trường Tiểu học Phú Cần B.

Huyện đoàn Tiểu Cần

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT