Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Tỉnh đoàn kiểm tra hoạt động quản lý và sử dụng nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội

     Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh về việc “Kiểm tra giám sát hoạt động quản lý và sử dụng nguồn vốn nhận uỷ thác cho vay”. Ngày 01 và 05/3/2019 Đoàn công tác của Tỉnh đoàn do đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga – Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra hoạt động quản lý và sử dụng nguồn vốn nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách Xã hội tại huyện Tiểu Cần và huyện Trà Cú.

<

Đ/c Huỳnh Thị Hằng Nga – Bí thư Tỉnh đoàn, phát biểu tại buổi làm việc với đơn vị Tiểu Cần

       Làm việc với đoàn có lãnh đạo huyện đoàn Tiểu Cần, Trà Cú, lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện, lãnh đạo xã Long Hiệp, xã Phước Hưng, xã Tập Ngãi và xã Phú Cần, tổ trưởng các tổ tiết kiệm và vay vốn do đoàn thanh niên quản lý.
 
Qua kiểm tra tại xã Long Hiệp, xã Phước Hưng, xã Tập Ngãi và xã Phú Cần, cho thấy các xã đã quan tâm đến nội dung nhận và quản lý vốn ủy thác, thực hiện tốt 6 công đoạn ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, chú trọng nâng cao dư nợ và chất lượng tín dụng chính sách xã hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, giảm nợ quá hạn, đồng thời có biện pháp xử lý dứt điểm các đối tượng xâm tiêu, chiếm dụng vốn.
 
Các chương trình cho vay qua tổ chức Đoàn đều rất hiệu quả nên tỷ lệ nợ quá hạn giảm nhanh; không xảy ra tình trạng xâm tiêu, chiếm dụng vốn; chất lượng tín dụng qua tổ chức Đoàn từng bước nâng cao. Thông qua hoạt động ủy thác vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, cán bộ Đoàn đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên từ cơ sở, thanh niên có nhu cầu vay vốn được Đoàn tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ, qua đó tạo được sự gắn kết giữa cơ sở đoàn với thanh niên, nhất là ở địa bàn nông thôn. Nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội đã thúc đẩy tư duy đổi mới của thanh niên nông thôn và việc triển khai phong trào thi đua tuổi trẻ sản xuất, kinh doanh giỏi.
 
Trong dịp này, Thường trực Tỉnh đoàn đã đến thăm 06 mô hình phát triển kinh tế của thanh niên được vay vốn giải quyết việc làm trích từ nguồn vốn lập thân, lập nghiệp của Tỉnh đoàn.


Đoàn công tác đến thăm mô hình nuôi ếch của Tổ hợp tác thanh niên Thừa Thắng

 
Qua làm việc với các đơn vị, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Tỉnh đoàn và đoàn công tác đã đánh giá cao hoạt động quản lý và sử dụng nguồn vốn nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội của các đơn vị, đồng chí mong muốn trong thời gian tới các xã tiếp tục quản lý và sử dụng tốt nguồn vốn nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội để thanh niên phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn các xã.
 

HMT

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT