Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy, 2024

Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức chương trình học kỳ trong Quân đội lần thứ VIII, năm 2019.

Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Trà Vinh lần thứ VIII năm 2019 được tổ chức từ ngày 12/6 đến 14/7/2019 tại Trung đoàn bộ binh 926. Cụ thể trong năm 2019 đã tổ chức được 03 lớp có 335 học viên là học sinh các Trường THCS và THPT trên địa bàn trong và ngoài tỉnh (lớp thứ nhất có 120 em; lớp thứ hai có 102 em; lớp thứ ba có 113 em) cùng tham gia.

<

Các chiến sĩ tại Lễ xuất quân

Tham gia chương trình Học kỳ trong Quân đội”, các em được giới thiệu, tìm hiểu về truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, tình hình an ninh quốc phòng trong nước và trên thế giới, tiềm lực quốc phòng và một số loại vũ khí hiện đại của Quân đội nhân dân Việt Nam; điều lệnh, đội ngũ; nghi thức lễ chào cờ trong Quân đội; thể dục Quân đội; các tư thế vận động trên chiến trường; các tư thế ngắm, bắn súng AK trên máy tính; xếp nội vụ; học một số thế võ tự vệ trong tình huống phòng vệ chính đáng; kỹ năng chăm sóc bảo vệ bản thân; chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu; kỹ năng sống, dân vũ và múa hát cộng đồng; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn và hiệu quả; công tác xã hội tại Nhà dưỡng lão; tham quan Đại đội Tăng thiết giáp; chương trình cảm xúc tình yêu thương; giao lưu văn nghệ “Tự hào chúng tôi là chiến sĩ”; sinh hoạt lửa trại; chương trình “Khi con vào bếp”. Đặc biệt, các chiến sĩ lớp thứ hai và lớp thứ ba sau khi kết thúc chương trình học tại Trung đoàn 926 còn được tham gia chương trình trải nghiệm thực tế tại Địa đạo Củ chi – Tp. Hồ Chí Minh và Trường sĩ quan lục quân 2 tại Đồng Nai (có 131 em đăng ký tham gia).
Kết quả, qua 03 lớp Sở Giáo dục & Đào tạo đã cấp 335 giấy chứng nhận cho các chiến sĩ hoàn thành chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 30 chiến sĩ đạt danh hiệu “Chiến sĩ toàn năng” trong Chương trình Học kỳ trong Quân đội lần thứ VIII, năm 2019.
Chương trình “Học kỳ trong Quân đội”, là một sân chơi lành mạnh và bổ ích giúp các em cảm nhận được những giá trị đích thực của cuộc sống. Qua đó trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kiến thức khoa học quân sự, khơi dậy tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc; nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống, biết quan tâm, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân, trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, công dân có ích cho xã hội.
Một số hình ảnh các hoạt động trong chương trình


Học tập các tư thế vận động trên chiến trường và ngắm bắn trên súng AK 47


Hoạt động “khi con vào bếp”


Hoạt động tăng gia sản xuất

Hải Đăng

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT