Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Tỉnh đoàn tổ chức hành trình thăm di tích lịch sử cho Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Trà Vinh tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2019), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hành trình nghỉ dưỡng, thăm di tích lịch sử cho Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Trà Vinh tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Chuyến hành trình do đồng chí Võ Minh Nhựt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Liên lạc Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Trà Vinh làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có 22 cô, chú Cựu TNXP tỉnh Trà Vinh cùng với các cán bộ Tỉnh đoàn và bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh đi cùng nhằm chăm sóc, hỗ trợ sức khỏe cho các cô, chú.

<

Đoàn thăm Trại Phú Hải

Qua chuyến hành trình, các cô, chú Cựu NXP đã được đi thăm các di tích lịch sử như: Nghĩa trang Hàng Dương, viếng mộ Anh hùng LLVT nhân dân Võ Thị Sáu, Nghĩa trang Hàng Keo, Cầu tàu 914, Trại Phú Hải, Chuồng cọp kiểu Pháp, Chuồng cọp kiểu Mỹ, Miếu bà Phi Yến, Miếu Cậu,… Tại đây, đoàn được nghe thuyết minh tổng thể về Côn Đảo xưa và nay, những tội ác của thực dân Pháp và Mỹ – Ngụy, đặc biệt là sự kiên cường, bất khuất, một lòng vì nước quên mình của những chiến sĩ cách mạng bị giam giữ tại các nhà tù ở Côn Đảo.
Chuyến đi không chỉ là dịp để các cô, chú Cựu TNXP được gặp gỡ, họp mặt, nghỉ dưỡng và thăm các di tích lịch sử mà còn là dịp để các cô, chú Cựu TNXP và tuổi trẻ tỉnh nhà thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân đến các thế hệ cha, anh đã hi sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Một số hình ảnh chuyến đi:

 
Viếng Nghĩa trang Hàng Dương

Phương Thảo

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT