Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Tỉnh đoàn Trà Vinh thăm, tặng quà cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19

Nhằm chăm lo, hỗ trợ kịp thời trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 02/10, đồng chí Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng đoàn công tác gồm đại diện Mobifone tỉnh Trà Vinh, Lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè, các ban, ngành địa phương đã đến thăm 02 em thiếu nhi mồ côi do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Cầu Kè.

Tại Ấp Chông Nô 2, xã Hòa Tân, đoàn đã đến thăm em T.T.K (4 tuổi), được biết cha và mẹ của em T.T.K đi làm thuê tại thành phố Hồ Chí Minh và gửi em cho ngoại và dì nuôi dưỡng từ lúc em 6 tháng tuổi. Cha em mắc bệnh Covid-19 và mất tại bệnh viện Thủ Đức. Hiện tại mẹ đang ở thành phố Hồ Chí Minh, em đang được dì nuôi dưỡng.

Điểm đến tiếp theo là nhà em Đ.T.A.T, tại ấp Ô Tưng B, xã Châu Điền, hiện em đang học lớp 2A trường TH Châu Điền, cũng giống như em T.T.K, cha và mẹ em Đ.T.A.T cũng đi làm thuê tại thành phố Hồ Chí Minh, cha em mắc bệnh Covid-19 và mất tại bệnh viện Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình, chia sẻ những mất mát to lớn của gia đình và mong muốn gia đình sớm vượt qua những khó khăn tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng các em học tập thật tốt, riêng đối với các em, đồng chí đã động viên các em cố gắng chăm, ngoan, học giỏi để không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô và bạn bè. Dịp này, đoàn đã tặng mỗi em một suất học bổng trị giá 1.000.000đ (do ngân hàng Quân đội chi nhánh Trà Vinh hỗ trợ) và một số đồ dùng học tập.

Tin: Văn Chuẩn, Ảnh: HMT

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT