Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Tỉnh đoàn Trà Vinh: tổng kết và trao giải hội thi trực tuyến “Ánh sáng soi đường” năm 2019

    Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn và nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức hội thi trực tuyến “Ánh sáng soi đường” năm 2019 với các nội dung như: Tìm hiểu kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh;  6 bài học lý luận chính trị (sửa đổi) dành cho đoàn viên thanh niên; Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh; Những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kết quả phát triển kinh tế – xã hội 2018, mục tiêu, giải pháp, nhiệm vụ 2019, Nghị quyết năm 2019 của Tỉnh ủy và các kiến thức tổng hợp về Đoàn, Hội, Đội.

<

Trao giải cho các thí sinh đạt giải cao tại vòng chung kết hội thi

       Hội thi diễn ra trong thời gian từ ngày 15/3 đến ngày 12/5/2019. Kết quả, hội thi đã được thu hút 6.540 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh quan tâm tham gia.
 
Phát biểu tổng kết hội thi, đồng chí Trần Trí Cường – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Phó ban Tổ chức, Trưởng ban Giám khảo hội thi đã đánh giá: “Hội thi có sự chuẩn bị chu đáo trong công tác tổ chức, đặc biệt là nội dung đa dạng, phong phú, tổng hợp kiến thức trên nhiều lĩnh vực mà trọng tâm là tìm hiểu về tư tưởng Hồ Chí Minh, những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kết quả phát triển kinh tế – xã hội 2018, mục tiêu, giải pháp, nhiệm vụ 2019 và Nghị quyết năm 2019 của Tỉnh ủy. Ban Tổ chức hội thi rất phấn khởi khi các đơn vị huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc và đông đảo thí sinh quan tâm theo dõi sâu sát quá trình diễn ra hội thi đồng thời tích cực vận động ĐVTN  tham gia hội thi vượt số lượng so với chỉ tiêu dự kiến. So với các năm trước, hội thi năm nay có nâng lên về mặt chất lượng, bộ đề thi phong phú hơn. Tuy nhiên công tác tổ chức hội thi cũng còn gặp một số khó khăn, hạn chế nhất định, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Tổ chức, Ban Giám khảo hội thi sẽ rút kinh nghiệm để những lần sau tổ chức đạt hiệu quả cao hơn nữa”.
 
Hội thi trực tuyến “Ánh sáng soi đường” cấp tỉnh năm 2019 đã góp phần rất lớn giúp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tỉnh hiểu rõ hơn về tổ chức Đoàn, Hội, Đội; cuộc đời và sự nghiệp của Hồ Chí Minh, vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, vào thực tiễn lao động, công tác, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hiến kế cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh và trọng tâm nhất là góp phần phổ biến cho cán bộ, ĐVTN nắm được những nội dung trọng tâm trong Nghị quyết năm 2019 của Tỉnh ủy, từ đó quyết tâm tham gia góp phần cùng với Đảng, Đoàn các cấp trong tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2019 của Tỉnh ủy đã đề ra.
 

Đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga – Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức hội thi trao giải tập thể cho các đơn vị

 
Kết thúc hội thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao 31 giải thưởng cho các cá nhân, 03 giải tập thể cho các đơn vị đã vận động ĐVTN tham gia dự thi vượt số lượng so với chỉ tiêu phân bổ và có nhiều thí sinh đạt giải cao tại hội thi, tổng kinh phí tổ chức trên 43 triệu đồng.
 

Mỹ Trinh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT