Thứ Ba, 9 Tháng Tám, 2022

Tỉnh đoàn Trà Vinh: Triển khai 5 ngày tình nguyện trong học sinh, sinh viên

Nhiều năm qua, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới,…của tuổi trẻ tỉnh nhà luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá cao, các hoạt động tình nguyện đã có sự phát triển về quy mô, hiệu quả từng bước được nâng lên, qua đó đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và sự hưởng ứng cao của toàn xã hội.

Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phát huy sức trẻ của đoàn viên, thanh niên đặc biệt là đoàn viên, thanh niên khối trường học. Năm học 2020 – 2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai 5 ngày tình nguyện trong Đoàn khối trường học. Theo đó các đoàn trường triển khai đến 100% đoàn viên, học sinh, sinh viên đăng ký tham gia và có ít nhất 5 ngày tình nguyện trong năm. Các hoạt động tình nguyện tại chỗ được các Đoàn trường thực hiện như: Xây dựng công trình thanh niên; dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực trường học; tổ chức hoạt động nhân đạo cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường; tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh covid-19 tại địa phương, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Chương trình tiếp sức mùa thi,…

A group of people holding a banner Description automatically generated

tham gia chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ (ảnh minh họa)

Tham gia hiến máu tình nguyện (ảnh minh họa)

Để thống kê, theo dõi, đánh giá các em tham gia, trước khi diễn ra các hoạt động, các đoàn trường cần thông tin cụ thể về mục đích, ý nghĩa, thời gian, địa điểm hoạt động để các em đăng ký về chi đoàn lớp, đoàn khoa, sau khi kết thúc hoạt động các chi đoàn lớp, đoàn khoa báo cáo kết quả để Đoàn trường nắm, theo dõi và đánh giá kết quả tham gia trong năm, ngoài ra các Đoàn trường có thể ứng dụng công nghệ thông tin để thống kê như: đăng ký qua ứng dụng điện thoại thông minh, mạng xã hội, trang tính google,…. Xem đây là một trong những nội dung quan trọng trong xét tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Sinh viên 5 tốt”, mức độ hoàn thành chương trình rèn luyện đoàn viên hàng năm của từng cá nhân.

Hoạt động tình nguyện vừa giúp cá nhân có cơ hội học tập, trải nghiệm lại vừa có ý nghĩa góp phần vào xây dựng lợi ích cuộc sống cộng đồng. Cán bộ Đoàn – Hội phải luôn tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động, phải vừa quan tâm đến lợi ích tập thể và lợi ích từng thành viên, không chạy theo thành tích, tránh hình thức, đối phó, tổ chức hoạt động sao cho thực sự có ý nghĩa .

Văn Chuẩn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT