Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

TP.HCM sắp thành lập Trung tâm chuyển đổi số

Ngày 3.3, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai Chiến lược quản trị dữ liệu của TP.HCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đây là kết quả hợp tác giữa UBND TP.HCM và Ngân hàng Thế giới giai đoạn 2022 – 2023. Từ nay đến năm 2025, chiến lược dữ liệu của TP.HCM tập trung vào 3 nhóm dữ liệu chính: nhóm dữ liệu về người dân, nhóm dữ liệu tài chính – doanh nghiệp và nhóm dữ liệu về đất đai – đô thị.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM, nhận định nếu tự lực xây dựng chiến lược thì TP.HCM sẽ rất khó thành công nên rất cần hợp tác quốc tế. Ông Mãi mong muốn Ngân hàng Thế giới và các chuyên gia tiếp tục hỗ trợ trong suốt quá trình triển khai chiến lược này để phát huy hiệu quả vào xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Sở TT-TT và Sở Nội vụ khẩn trương nghiên cứu và tham mưu UBND TP.HCM thành lập Trung tâm chuyển đổi số để kết nối các sở, ngành và địa phương, thống nhất triển khai các hoạt động chuyển đổi số.

TP.HCM sắp thành lập Trung tâm chuyển đổi số - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị

Tiến Lực/TTXVN

Bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại VN, cho rằng TP.HCM cần tiếp tục đầu tư xây dựng thể chế phù hợp để quản lý dữ liệu an toàn và tối đa hóa giá trị của dữ liệu. Việc thành lập một đơn vị chuyên trách quản lý dữ liệu và chuyển đổi số là rất quan trọng và Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hợp tác cùng TP.HCM triển khai chiến lược này.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT