Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: 03 ĐẠI BIỂU THAM DỰ PHIÊN HỌP GIẢ ĐỊNH “QUỐC HỘI TRẺ EM” LẦN THỨ I, NĂM 2023

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I, năm 2023 do Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức. Phiên họp diễn ra từ ngày 08/9 đến ngày 10/9/2023 tại thành phố Hà Nội với sự có mặt của 263 đại biểu thiếu nhi đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước. Đây là hoạt động rất ý nghĩa lần đầu tiên được tổ chức nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em theo Luật Trẻ em năm 2016 và chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 – 2030.

Ảnh: Quang cảnh phiên họp

Phiên họp giả định có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu chỉ đạo sau khi kết thúc. Đoàn Đại biểu tỉnh Trà Vinh có 03 thiếu nhi tiêu biểu tham dự: em Nguyễn Quốc Huy, học sinh lớp 9/1, Trường trung học cơ sở thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang; em Phạm Thị Mộng Tiền, học sinh lớp 9/3, Trường trung học cơ sở Long Hòa, huyện Châu Thành; em Châu Dương Kim Thoại, học sinh lớp 8/1, Trường trung học cơ sở Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải.

Ảnh: 03 đại biểu của tỉnh Trà Vinh

Trong chiều ngày 08/9 ngày 09/9, các em đã được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: Gặp mặt giữa Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Hội đồng Đội Trung ương và đại biểu tham gia Phiên họp giả định; dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn; vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Bảo tàng và tòa nhà Quốc hội; thảo luận với về 2 chủ đề: “Phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em” và “Bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng”; tập huấn các kỹ năng của Đại biểu Quốc hội.

Ảnh: Đại biểu tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình

Đặc biệt, vào sáng ngày 10/9/2023, các em chính thức tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I, diễn ra tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội do 263 đại biểu trẻ em tham gia điều hành. Tại phiên họp giả định, đại biểu trẻ em được đóng vai, giả định mình được là đại biểu Quốc hội tham gia phiên họp của Quốc hội để thảo luận về 2 chủ đề của phiên họp.

Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa, tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình giúp các em thiếu nhi có thêm những hiểu biết về lịch sử phát triển cũng như thực tiễn hoạt động của Quốc hội Việt Nam, bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, ý thức được trách nhiệm của bản thân. Đồng thời đây là cơ hội lớn để các em phát huy những nhận thức, thể hiện sự hiểu biết, biểu đạt những tâm tư, suy nghĩ của bản thân, thể hiện quyền tham gia của trẻ em vào những vấn đề của chính trẻ em.

Tin: Diễm Kiều, Ảnh: Ngọc Tú

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT