Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

1.133 thanh niên Trà Vinh hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 13/2/2020, các địa phương trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020. Năm nay, Trà Vinh có 1.133 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 952 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự và 181 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an (có 4 thanh niên là nữ công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân). Trong đó có 12 thanh niên là đảng viên, 68 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật, tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trên 60% thanh niên có trình độ văn hóa cấp 3 và 411 thanh niên là người dân tộc Khmer, trên 65% sức khỏe thanh niên đạt loại 1 và 2, còn lại loại 3, được giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Quân đoàn 4; Trung đoàn 9-Sư đoàn 8, Sư đoàn 330, Lữ đoàn Công binh 25-Quân khu 9, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Lễ giao, nhận quân tại huyện Cầu Kè

Huyện Cầu Kè, là đơn vị điểm tổ chức truyền hình trực tiếp lễ giao, nhận quân năm 2020 của tỉnh, đến dự và chỉ đạo có Đại tá Phạm Văn Bước – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9, đồng chí Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, cùng các đồng chí trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh, huyện.

Năm nay, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của tỉnh được triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng luật. Hội đồng NVQS các cấp đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm; gia đình và thanh niên đều ý thức được trách nhiệm, tự giác chấp hành Luật NVQS 2015. Do ảnh hưởng của dịch nCoV nên tỉnh không tổ chức hội trại tòng quân; nội dung chương trình lễ giao, nhận quân được rút gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng, khí thế của ngày hội tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này các đơn vị đã vận động trao tặng trên 1.000 phần quà tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

Chí Trung

 
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT