Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Trà Vinh: Bàn giao trạm rửa tay miễn phí phòng, chống dịch Covid-19 tại 09 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh

Trong 02 ngày, ngày 09 và 13/4/2020, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Trà Vinh tiến hành lắp đặt và bàn giao các trạm rửa tay miễn phí nhằm giúp người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại 09 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 54 triệu đồng. Ngoài ra, tại điểm bàn giao trạm rửa tay huyện Cầu Kè, Tỉnh đoàn phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức cấp phát 2.000 khẩu trang y tế miễn phí và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân tại địa phương.

Việc lắp đặt các trạm rửa tay là một hoạt động có ý nghĩa của Tuổi trẻ Trà Vinh, với mong muốn góp một phần công sức nhằm ngăn ngừa, phòng chống, hạn chế lây nhiễm chéo các dịch bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp và tiêu hoá, đặc biệt là dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay. Đồng thời tuyên truyền và hướng dẫn thực hiện 6 bước rửa tay đúng cách cho người dân trên địa bàn tỉnh.

C:\Users\ADMIN\Downloads\a9690e6905cdfe93a7dc.jpg

Lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng nhà tài trợ bàn giao công trình rửa tay phòng, chống Covid-19. Ảnh:HMT

Ngoài ra, cũng trong ngày 13/4/2020, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức bàn giao Trạm rửa tay dã chiến tại khu khám Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh. Đây là Công trình thuộc chương trình chung tay phòng, chống dịch COVID – 19, vì một Việt Nam khỏe mạnh, là sáng kiến hợp tác giữa Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế, nhãn hàng Lifeboy phối hợp hỗ trợ, trị giá 50 triệu đồng. Trạm rửa tay dã chiến gồm hệ thống cung cấp nước và xả nước thải, thùng chậu rửa tay, dụng cụ đựng xà phòng và bảng hướng dẫn rửa tay đúng cách. có thiết kế cao 2,45 m, rộng 1,5m, có hướng dẫn đầy đủ quy trình 6 bước rửa tay đúng quy cách để mọi người thực hiện theo.

C:\Users\ADMIN\Downloads\658923a0f01d0b43520c.jpg

Thường trực Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh bàn giao trạm rửa tay dã chiến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục phối hợp vận động các mạnh thường quân trên địa bàn, các nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, tuyên truyền, hỗ trợ nhân dân khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI cũng như thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đến nơi công cộng, thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chí Trung – TĐ Trà Vinh

 
 

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT