Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Trà Vinh: Đăng cai tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi cụm đồng bằng sông Tiền 6 tháng đầu năm 2020

Sáng ngày 23/6/2020, tại hội trường khách sạn Cửu Long, Tỉnh đoàn Trà Vinh đăng cai tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm đồng bằng sông Tiền 6 tháng đầu năm 2020.

Đại biểu tham gia hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tham dự hội nghị có đồng chí Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương; lãnh đạo các Ban chuyên môn Trung ương Đoàn, lãnh đạo Tỉnh đoàn các đơn vị trong cụm gồm: Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An, Bến Tre. Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban chuyên môn các Tỉnh đoàn của cụm, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, trưởng, phó các ban, trung tâm thuộc Tỉnh đoàn Trà Vinh, Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn Trà Vinh.

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các tỉnh cụm Đồng bằng Sông Tiền 6 tháng đầu năm 2020. Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, các Tỉnh đoàn trong cụm chủ động xây dựng các nội dung chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn và các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, phương thức hoạt động luôn hướng về cơ sở, có chiều sâu, sát thực tế. Công tác tuyên truyền giáo dục với những mô hình hay, cách làm sáng tạo đã tạo được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội về các phong trào nổi bật của tuổi trẻ. Đặc biệt là tập trung thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp, các hoạt động đồng hành cùng người dân trong phòng chống dịch Covid-19, khắc phục tình hình hạn, mặn; triển khai có hiệu quả 3 phong trào, 3 chương trình công tác của Đoàn; công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiến niên nhi đồng tiếp tục được quan tâm; công tác quốc tế thanh niên được triển khai phù hợp với tình hình dịch Covid-19, tích cực vận động đoàn viên thanh niên nghiên cứu, học tập, rèn luyện để sẵn sàng hội nhập.

Tại hội nghị, các đại biểu các Tỉnh đoàn trong cụm tham gia chia sẻ những thuận lợi và hạn chế còn tồn tại trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020, giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay, của đơn vị; đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm đồng bằng sông Tiền 6 tháng cuối năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế xã hội tỉnh Trà Vinh 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời đồng chí Kim Ngọc Thái cũng đánh giá cao những đóng góp của thanh niên tỉnh nhà trong tham gia xây dựng và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội trung ương đã đánh giá cao và ghi nhận kết quả triển khai thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm của các Tỉnh đoàn trong cụm, đặc biệt là các hoạt động tham gia phòng chống dịch Covid-19; các tỉnh đã thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động, các cuộc thi rất tốt; công tác phát hiện, bồi dưỡng, tuyên dương các gương điển hình được chú trọng; các phong trào hành động cách mạng của Đoàn được triển khai đạt hiệu quả cao. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đề nghị trong thời gian tới các Tỉnh đoàn trong cụm cần quan tâm tăng cường về tầng suất, số lượng và đổi mới nội dung công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn; thực hiện tốt công tác giam sát phản biện; tổng kết Chỉ thị 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn và chiến lược phát triển thanh niên; triển khai có hiệu quả Luật Thanh niên sửa đổi và Luật Trẻ em; cần quan tâm hoạt động các Câu lạc bộ Lý luận trẻ và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Đ/c Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Tỉnh đoàn các đơn vị trong cụm tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; tổ chức có hiệu quả các phong trào, hoạt động theo chương trình công tác năm. Hưởng ứng và triển khai có hiệu quả đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo dõi, nắm tình hình, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên đối với Đại hội Đảng các cấp. Tổ chức lấy ý kiến trong đoàn viên, thanh niên đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp, các diễn đàn, cuộc thi để đoàn viên, thanh niên hiến kế cho Đảng. Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống, phổ biến và giáo dục pháp luật cho ĐVTN; tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn. Tập trung nâng cao chất lượng Đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở, xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động”; tổ chức có hiệu quả các hoạt động, sự kiện lớn trong cụm, tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động do Trung ương Đoàn tổ chức; triển khai tốt các hoạt động hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư; tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp đúng theo kế hoạch, hướng dẫn; kiểm tra và tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Tin: Mỹ Trinh, Ảnh: HMT

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT