Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: ĐỘI HÌNH CHUYÊN NÂNG CẤP, SỬA CHỮA ĐIỂM VUI CHƠI CHO THIẾU NHI – MANG ĐẾN NỤ CƯỜI CHO EM THƠ

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCHCD, ngày 21/6/2023 của Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2023 “Về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2023”, với tinh thần xung kích, tình nguyện, Đội hình chuyên Nâng cấp, sửa chữa điểm vui chơi cho thiếu nhi đã ra quân thực hiện hoàn thành sửa chữa, nâng cấp 05 điểm vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn các huyện Trà Cú, Châu Thành, Tiểu Cần và Thành phố Trà Vinh; hỗ trợ lắp ráp mới 01 điểm vui chơi tại huyện Cầu Kè.

Trong 02 ngày 14 và 15/7/2023, Đội hình chuyên Nâng cấp, sửa chữa điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi đã ra quân thực hiện sửa chữa 02 điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi tại xã Kim Sơn, huyện Trà Cú và xã Lương Hoà, huyện Châu Thành. Tại 02 điểm mà Đội hình đến, các thiết bị đều tróc sơn và rỉ sét, một số thiết bị hư hỏng nặng. Các tình nguyện viên đã sơn mới 100% các hạng mục tại 2 điểm vui chơi, đồng thời sửa chữa hoàn chỉnh nhiều thiết bị bị hư hỏng như xích đu, bập bênh, xà đôi,…

Ảnh: Sửa chữa tại huyện Trà Cú

Ảnh: Sửa chữa tại huyện Châu Thành

Ngày 24 và 25/7/2023, Đội hình tiếp tục ra quân thực hiện sửa chữa 02 điểm vui chơi tại xã Tập Ngãi và xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần với sự tham gia của các thành viên trong đội hình và 10 đoàn viên thanh niên tại địa phương. Kết quả đã sơn mới các hạng mục tại 3 điểm vui chơi, đồng thời sửa chữa hoàn chỉnh nhiều hạng mục bị hư hỏng nặng như xích đu, bập bênh, cầu trượt.

Ảnh: Sửa chữa tại huyện Tiểu Cần

Ngày 28/7/2027 các thành viên tích cực hỗ trợ lắp đặt các thiết bị mới của tại điểm vui chơi xã Thông Hoà, huyện Cầu Kè. Đây là điểm vui chơi mới do Huyện đoàn Cầu Kè xây dựng gồm các hạng mục như: 02 thú nhúng, 02 xích đu, 02 bập bênh, 01 xà tay với tổng kinh phí 32.000.000 đồng, trong đó nguồn kế hoạch nhỏ là 15.000.000đ. Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên trong Đội hình, điểm vui chơi mới được lắp đặt hoàn thiện với sự phấn khởi của địa phương và các em thiếu nhi.

Ảnh: Lắp mới tại huyện Cầu Kè

Ngày 04/8/2023 Đội hình tiếp tục ra quân thực hiện sửa chữa 01 điểm vui chơi tại phường 2, thành phố Trà Vinh. Kết quả, đã sửa chữa hoàn chỉnh nhiều hạng mục bị hư hỏng nặng như 01 thú nhúng, 01 xích đu, 02 bập bênh.

Ảnh: Sửa chữa tại Thành phố Trà Vinh

Thông qua hoạt động của Đội hình chuyên Nâng cấp, sửa chữa điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi, các điểm vui chơi sau khi được nâng cấp, sửa chữa tiếp tục thu hút các em thiếu nhi tại địa phương đến vui chơi, mang lại sự phấn khởi, vui tươi cho các em. Từ đây, thiếu nhi tiếp tục có được không gian sinh hoạt lành mạnh, có được những điểm vui chơi bổ ích sau thời gian ngừng hoạt động do hư hỏng về thiết bị.

Ảnh: Thiếu nhi vui vẻ vui chơi

Diễm Kiều – Ban TTNTH

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT