Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: ĐỘI HÌNH CHUYÊN SỬA CHỮA THIẾT BỊ ĐIỆN, LẮP ĐÈN CHIẾU SÁNG TRONG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ TỈNH TRÀ VINH NĂM 2023

Đội hình sửa chữa thiết bị điện, lắp đèn chiếu sáng là một trong những đội hình chuyên của Chiến dịch thanh niên Tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2023.

Trong đợt hoạt động tại huyện Trà Cú, ngày 21 và 22/7/2023, Đội hình đã tham gia với 11 thành viên, hỗ trợ xã Tân Sơn thực hiện công trình thắp sáng đường quê tại ấp Ông Rùm, lắp mới hoàn thiện 48 trụ đèn năng lượng chiếu sáng với chiều dài 1,5km đường giao thông nông thôn.

Các thành viên đội hình đang lắp mới đèn năng lượng tại ấp Ông Rùm

Cũng trong 02 ngày 28-29/7/2023, tất cả thành viên của Đội hình đã tham gia sửa chửa 2km đèn đường giao thông nông thôn tại ấp Rô 1, xã Nhị Long, huyện Càng Long; thay mới 33 bóng và sửa chữa tổng số 60 trụ đèn chiếu sáng với kinh phí gần 5 triệu đồng do Tỉnh đoàn Trà Vinh hỗ trợ thực hiện.

Các chiến sĩ đang thực hiện gia cố đường dây và thay bóng đèn tại ấp Rô 1- xã Nhị Long

Với phương thức hoạt động là trực tiếp đến từng hộ dân để tuyên truyền các kiến thức, biện pháp, kỹ năng cần thiết về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong cuộc sống, kiểm tra, sửa chữa, thay mới những thiết bị không đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện tại các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện các công trình thắp sáng đường quê.

Hoạt động của đội hình chuyên đã được chính quyền địa phương và người dân rất quan tâm, ủng hộ cũng như đánh giá cao tính hiệu quả của công trình, góp phần nâng cao vai trò của người chiến sĩ tình nguyện trong tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Trường Giang

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT