Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: HIỆU QUẢ TỪ CÔNG TRÌNH “XÂY DỰNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN”

Nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông nông thôn, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Đặc biệt góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng giàu đẹp.

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đưa ra chỉ tiêu phấn đấu xây dựng mới hoặc sửa chữa đường giao thông nông thôn với chiều dài 2.500m và đăng ký làm công trình thanh niên cấp tỉnh 2023 với Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Ngày 14/7/2023, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội tỉnh phối hợp Chùa Long Bửu (huyện Càng Long) tổ chức Khởi công xây dựng đường GTNT tại ấp Đon, xã Nhị Long, huyện Càng Long với chiều dài 300m, kinh phí 90 triệu đồng

Với hình thức Đoàn các cấp phối hợp với địa phương tổ chức vận động các mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ trong và ngoài tỉnh hỗ trợ vật chất, kinh phí để thực hiện công trình. Kết quả trong năm 2023, đã xây mới và sửa chữa 3.500m đường giao thông nông thôn, kinh phí 05 tỷ 580 triệu đồng (Vượt 1.000m so với chỉ tiêu, đạt 140%), tại các địa phương như: xã Ngãi Xuyên, xã Kim Sơn (huyện Trà Cú) với chiều dài 1,2km, kinh phí 01 tỷ 110 triệu đồng; xã Thông Hòa, xã An Phú Tân (huyện Cầu Kè) với chiều dài 1,3km, kinh phí 320 triệu đồng,…

ĐVTN huyện Trà Cú phối hợp với địa phương xây mới và sửa chữa đường GTNT

Có thể nói, với sự nỗ lực trong công tác vận động nguồn lực xã hội hóa của các cấp bộ Đoàn, sự đồng thuận của nhân dân, những năm qua, vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn được phát huy. Từ đó, đã góp phần làm cho diện mạo nông thôn của tỉnh nhà được khơi sắc hơn.

Mỹ Hoa – Ban Phong trào

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT