Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Trà Vinh: Hiệu quả từ mô hình “Không gian sáng tạo trẻ”

Nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên khối trường học có không gian nghiên cứu, triển khai các ý tưởng sáng tạo. Năm học 2020 – 2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn Đoàn trường Đại học Trà Vinh làm điểm triển khai mô hình “Không gian sáng tạo trẻ”.

Đoàn trường đại học Trà Vinh đã tham mưu Ban Giám hiệu cho chủ trương và phối hợp với các đơn vị trực thuộc trường đưa mô hình “Không gian sáng tạo trẻ” vào khai thác sử dụng, đây là nơi giúp cho sinh viên thỏa đam mê sáng tạo và nghiên cứu. Tòa Nhà không gian sáng tạo được xây dựng gần Trung tâm Học liệu Trường gồm 1 trệt, 1 lầu với tổng diện tích 400m2, phía dưới gồm 5 phòng là khu không gian hoạt động chung cho sinh viên, tầng trên gồm 5 phòng là không gian nghiên cứu cho các giảng viên.

Nhiều sản phẩm đa dạng như nhà mô hình, xe điện, chế phẩm sinh học, thực phẩm, đồ dùng …, do các sinh viên của Đại học Trà Vinh chế tạo được trưng bày tại sảnh khu B8, khu 1, Trường Đại học Trà Vinh

Chiếc xe điện tự chế mang hình mẫu của BMW của kỹ sư Phạm Lâm Vũ đã nổi “đình đám” trên mạng xã hội thời gian gần đây cũng được tác giả đem đến trưng bày tại buổi khai trương.

Chiếc xe điện tự chế mang hình mẫu của BMW của kỹ sư Phạm Lâm Vũ –

Cựu sinh viên Trường Đại học Trà Vinh

Không gian sáng tạo chính là nơi dành cho sinh viên, giảng viên đến nghiên cứu, sáng tạo và phát triển các ý tưởng, giúp giảng viên và sinh viên tham gia các hoạt động như: trao đổi, chia sẻ ý tưởng, thiết kế, xây dựng và phát triển các sản phẩm mới… Tại đây, sinh viên vừa tham gia quá trình thực hành, vừa xây dựng và phát triển các mối quan hệ; tham gia các chương trình do doanh nghiệp khởi xướng và là nơi ươm mầm cho những ý tưởng trở thành hiện thực, đi vào cuộc sống.

Mô hình Toà nhà Khoa Kỹ thuật & Công nghệ do nhóm sinh viên và giảng viên trường thiết kế

Mô hình Toà nhà Khoa Kỹ Thuật & Công nghệ do nhóm Sinh viên và Giảng viên thiết kế

A picture containing text, indoor, window, vending machine

Description automatically generated

Những sản phẩm, chế phẩm sinh học của các sinh viên khoa Nông nghiệp Thủy sản, khoa hóa học Ứng dụng chế tạo được trưng bày đầy đủ.

A group of people sitting at tables

Description automatically generated with medium confidence

Không gian này còn là nơi để sinh viên có cơ hội tham gia trao đổi, giao lưu với các sinh viên quốc tế thông qua hệ thống trực tuyến.

Ban TTNTH Tỉnh đoàn – Đoàn trường ĐH Trà Vinh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT