Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, 2024

TRÀ VINH: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2022

Sáng ngày 02/02, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2022 và triển khai Chương trình Công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Thạch Thị Ngọc Mai, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; anh Trần Trí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; anh Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; anh Thái Văn Chuẩn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; anh Tống Việt Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các anh chị Ủy viên Ủy ban Hội, Ủy viên Ban Kiểm tra Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VI.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2022, Ủy ban Hội tỉnh đã thực hiện hiệu quả Chương trình công tác năm và Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2019 – 2024 đạt những kết quả tích cực; các chuỗi hoạt động được triển khai đồng bộ, đem lại kết quả và hiệu ứng cao trong hội viên thanh niên. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai bằng nhiều biện pháp phù hợp, sáng tạo và hiệu quả. Đến nay, đã có 10/10 chỉ tiêu trọng tâm đề ra trong Chương trình công tác năm đã được các cấp bộ hội toàn tỉnh thực hiện đảm bảo đạt và vượt.

Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được các cấp bộ Hội quan tâm và triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Trong công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, năm qua Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp vận động xây dựng được 134 căn nhà Nhân ái; xây dựng mới 36 cầu giao thông nông thôn với tổng trị giá 13,6 tỷ đồng; tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 10.536 người dân có hoàn cảnh khó khăn; vận động thanh niên tham gia hiến 5.448 đơn vị máu; kết nạp được 9.772 hội viên mới.

Anh Trần Trí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Chương trình đồng hành cùng với thanh niên lập thân, lập nghiệp được triển khai hiệu quả và thiết thực với nhiều hoạt động như: phối hợp Ngân hàng Chính sách Xã hội giải ngân vốn cho 387 đoàn viên thanh niên, trị giá 14,8 tỷ đồng phối hợp Ban Quản lý Dự án SME tổ chức hoạt động “Nói chuyện chuyên đề Khởi nghiệp” dành cho đoàn viên, hội viên thanh niên. Đến nay, toàn tỉnh có 06 Hợp tác xã, 92 tổ hợp tác và 151 mô hình, câu lạc bộ phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ hoạt động hiệu quả, có 2.668 đoàn viên tham gia.

Năm 2023 với chủ đề công tác năm “Thanh niên tiên phong chuyển đổi số, Hội LHTN Việt Nam các cấp sẽ tiếp tục vượt khó, tiên phong, thích ứng với tình hình mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên. Cụ thể như triển khai có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tổ chức các chương trình, hoạt động xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh góp phần phát triển kinh tế – xã hội; đặc biệt, triển khai các hoạt động tạo môi trường, hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo, làm kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp, tích cực tham gia vào công cuộc chuyển đổi số; không ngừng nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên và tập trung củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Hội và cán bộ Hội các cấp. Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt các nội dung cho Đại hội Hội các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Anh Thái Văn Chuẩn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hội tỉnh trao Cờ thi đua cho Đơn vị xuất sắc dẫn đầu thi đua trong công tác Hội và Phong trào Thanh niên năm 2022

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao cờ cho 02 đơn vị dẫn đầu thi đua (Ủy ban Hội huyện Càng Long và Ủy ban huyện Tiểu Cần); tặng bằng khen cho 17 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào thanh niên của tỉnh trong năm 2022.

Ảnh: Hồng Quỳnh;

Tin: Gia Thắng

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT