Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2024

Trà Vinh: Hơn 3.000 học sinh tham gia Ngày hội “Khi tôi 18” gắn với “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh” năm học 2018 – 2019

      Ngày 17/3/2019, tại trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18” gắn với tư vấn hướng nghiệp cho học sinh năm học 2018 – 2019.

<

Tổ chức sinh nhật “Khi tôi 18”

       Tham dự có đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga – UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Thạch Thị Ngọc Mai – Phó ban Dân vận tỉnh ủy; lãnh các phòng, ban Sở giáo dục và đào tạo cùng lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh. Ngày hội thu hút trên 3.000 học sinh của 43 trường THPT, DTNT, TT GDTX trên địa bàn tỉnh với sự tham gia tư vấn của 10 trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh gồm trường ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Đô, ĐH Nam Cần Thơ, ĐH Cửu Long, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh, ĐH Xây dựng Miền Tây, ĐH Trà Vinh, ĐH Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, CĐ Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh.

       Ngày hội diễn ra các hoạt động phong phú, vui tươi, thiết thực như: Các đoàn trường cùng tham gia trưng bày các sản phẩm thủ công của học sinh (đồ dùng học tập, quà lưu niệm…); thi đồng diễn dân vũ, múa hát cộng đồng và nhảy flashmod; biểu diễn thời trang dạ hội đường phố; tổ chức sinh nhật và trao tặng 12 phần quà cho các em học sinh có ngày sinh trong tháng 3…

       Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình là hoạt động tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp, tại đây, học sinh được các diễn giả cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc về quy chế kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, hướng dẫn học sinh chọn môn thi, tổ hợp môn thi THPT Quốc gia phù hợp với học lực, khả năng học tập; giới thiệu chương trình đào tạo, ngành nghề đào tạo, phương thức xét tuyển, mức học phí, nhu cầu việc làm khi tốt nghiệp ra trường. Ngoài ra, các em học sinh còn được gặp gỡ và giao lưu với chuyên gia tư vấn về tâm lý học đường, kỹ năng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường cho phù hợp với xu thế phát triển của xã hội và khả năng của từng học sinh.

       Tham gia tại Ngày hội, trường Đại học Nam Cần Thơ, Đại học Xây dựng Miền Tây, Đại học Cửu Long đã trao tặng 15 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng. Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba cho các đơn vị đạt giải ở phần thi đồng diễn dân vũ, múa hát cộng đồng, nhảy flashmod và phần thi biểu diễn thời trang dạ hội đường phố.. Tổng kinh phí tổ chức trên 60.000.000 đồng.

       Ngày hội là dịp để học sinh trao đổi, giao lưu và trình bày ý kiến của mình về các vấn đề của xã hội và những dự định, ước mơ trong tương lai, qua đó góp phần định hướng, hình thành nhân cách sống có ích cho các em, đặc biệt là học sinh khối 12, tạo môi trường giúp học sinh trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, định hướng nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân, đồng thời cung cấp thông tin tổng quan về thị trường lao động, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI

 

Phần thi thời trang

Các trường tư vấn tuyển sinh trong Ngày hội

Đại diện các trường trả lời câu hỏi về tuyển sinh cho các bạn học sinh

Hoạt động thu hút trên 3.000 em học sinh tham dự

Chí Trung

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT