Thứ Ba, 16 Tháng Tư, 2024

Trà Vinh: Khoảnh khắc Hội trại tòng quân năm 2019 – Niềm vui của 1.000 tân binh lên đường nhập ngũ

       Niềm vui khi nhận được thông tin trúng tuyển, bỡ ngỡ khi khoác lên mình đồng phục tân binh, ngậm ngùi khi nghĩ đến khoảng thời gian xa gia đình, bạn bè,… tất cả đã được bộc lộ trong khoảng thời gian ngắn ngũi, nơi hội tụ các tân binh và gia đình, người thân, bạn bè – Hội trại tòng quân, hoạt động do Đoàn thanh niên phối hợp Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thị, thành phố tổ chức. Nơi đó sẽ lưu lại những niềm vui, những giọt nước mắt hạnh phúc, những khoảnh khắc đáng nhớ của các tân binh, những thanh niên nguyện đem sức trẻ của mình phục vụ cho quê hương, cho đất nước.

<

Hội trại Tòng quân tại huyện Tiểu Cần

       Hội trại tòng quân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đồng loạt tổ chức tại các huyện, thị, thành phố vào ngày 19/02/2019, với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian cho thanh niên và tân binh nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.
Khi ánh lửa trại bùng lên, mọi người reo vui, khích lệ tinh thần cho các tân binh bắt đầu chuẩn bị cho chuỗi ngày mới, những thử thách mới; những tiếng âm vang thúc giục các tân binh lên đường thay bằng tiếng ca lời hát để cho các tân binh được ấm lòng hơn cũng là lúc chúng ta hòa mình vào niềm vui chung của cả nước, lớp lớp thanh niên sẽ tiếp tục cuộc hành trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngọn lửa trại càng bốc cao thì chí khí của các tân binh càng sôi sục, một lần nữa khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện đi đầu của thế hệ trẻ, trong đó lực lượng chính là đoàn viên, thanh niên.
 
Và, ngọn lửa trại bắt đầu tàn là khoảng thời gian dành cho những khoảng lặng, sự sâu lắng trong từng câu chuyện, đó chính là niềm động viên, niềm khích lệ tinh thần lớn nhất của các bậc phụ huynh, bạn bè, người thân, để các tân binh vững bước trên con đường phía trước; tuy thời gian không quá dài nhưng thiết nghĩ sẽ đủ đầy để các tân binh học tập, rèn luyện và tiếp tục đem sức trẻ của mình cống hiến.
 

Tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ (Càng Long)

 
Sáng ngày 20/02/2019, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Trà Vinh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019 với 1.000 thanh niên lên đường nhập ngũ; Trong đó, huyện Càng Long gọi 140 thanh niên, Cầu Kè 110 thanh niên, Cầu Ngang 135 thanh niên, Châu Thành 140 thanh niên, Duyên Hải 85 thanh niên, Tiểu Cần 110 thanh niên, Trà Cú 145 thanh niên, thị xã Duyên Hải 50 thanh niên, thành phố Trà Vinh 85 thanh niên. Các đơn vị nhận quân của tỉnh Trà Vinh là Quân đoàn 4; Sư đoàn 8, Sư đoàn 330, Lữ đoàn Công binh 25, Lữ đoàn 950 – Quân khu 9 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh. Năm 2019, tỉnh Trà Vinh đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị, nhất là nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, công tác khám tuyển, thực hiện khâu bình nghị, xét duyệt nên chất lượng tân binh được nâng cao. Trong số 1.000 thanh niên nhập ngũ có 767 thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 20, 552 có trình độ học vấn cấp III, 61 thanh niên có trình độ chuyên môn, kỹ thuật.
 

Lâm Kiệm

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT